Tribe Nine: Kẻ thù mới đáng sợ đưa ra mặt tối của bộ tộc Minato

Trong thế giới của Tribe Nine , các tranh chấp được giải quyết bằng trò chơi “Extreme Baseball”. Mục đích chính thức của việc này là để giảm bạo lực, nhưng một số người chơi như Ojiro Otori đáng sợ của Bộ lạc Chiyoda đã chứng minh rằng XB vẫn có thể là một trò chơi bạo lực. Tập 7 giới thiệu Bộ tộc Ota, một đội XB đã đánh bom trụ sở của bộ tộc khác và các thành viên của họ chiến đấu với nhau để giành vị trí cao nhất trong đội. Trong tập 8, Bộ tộc Ota đã thách thức Bộ tộc Minato của các nhân vật chính, và các phương pháp ám chỉ của họ sẽ tiết lộ một mặt của đội anh hùng chưa từng thấy trước đây.

Khi Ota Tribe bắt đầu ném lựu đạn qua cửa sổ của Minato Tribe, một trong những robot trọng tài của Neo-Tokyo đã đi xuống để nhắc nhở họ phải giải quyết vấn đề thông qua XB. Nếu Bộ lạc Minato thắng, Ota sẽ sửa lại quán ăn. Nếu Ota thắng, Minato sẽ giao một trong những người chơi của họ cho họ – Kazuki Aoyama bí ẩn. Kazuki luôn coi thường các thành viên Minato khác, nhưng câu chuyện đằng sau đáng ngạc nhiên của anh ấy đã tiết lộ một mặt thậm chí còn đen tối hơn trong tính cách của anh ấy.

Khi bắt đầu trò chơi, Bộ tộc Ota đã làm Minato ngạc nhiên khi họ không ghi được một điểm nào. Điều này gợi nhớ đến màn trình diễn của họ trong cuộc thi đánh bóng ở Tập 7, trong đó Ikejiri của Bộ lạc Setagaya thậm chí không cần sử dụng công nghệ gian lận của mình để đánh bại người đánh bóng của họ. Enoki Yukigaya đã làm trống một chiếc máy bán đồ ăn nhẹ giữa đường và Roku Saigo thậm chí còn không cố gắng bắt được Santaro Mita của Minato khi anh ta đến căn cứ. Ban đầu có vẻ như Ota không biết họ đang làm gì, nhưng có lẽ hành vi kỳ quặc của họ đã báo trước một thực tế rằng họ không cố gắng giành chiến thắng bằng những cách thông thường.

Khi thủ lĩnh Fucho Sonoda của họ bắt đầu tấn công thủ lĩnh Saori Arisugawa của Mita và Minato bằng một con dơi giống như lưỡi hái sau khi bóng của anh ta đã bị bắt, rõ ràng là Ota không quan tâm đến luật lệ . Enoki đã kích hoạt một thiết bị làm nhiễu hoạt động của robot thẩm phán. Arisugawa đã chỉ ra trong Tập 2 rằng bất kỳ sửa đổi thiết bị nào đều có thể chấp nhận được miễn là robot thẩm phán cho phép. Bộ lạc Ota vô hiệu hóa các robot thẩm phán đã khai thác một lỗ hổng nguy hiểm hài hước: nếu không có robot nào khắc phục được hành vi của chúng thì mọi thứ đều có thể xảy ra. Họ nhanh chóng sử dụng điều này để phá hoại toàn bộ mục đích giảm bạo lực của XB.

Các phương pháp cực kỳ bạo lực của Ota, đặc trưng bởi sự ham muốn hỗn loạn của Sonoda, đã khiến nhiều thành viên Minato bị thương nặng. Những người này bao gồm cả bộ tứ đóng vai trò là người khai thác của Minato. Một cầu thủ vẫn đứng vững là Manami Daimon, người đang chạy với quả bóng. Các tập trước đã khẳng định lòng tốt, thái độ khích lệ và kỹ năng nấu ăn của Daimon, nhưng cơn thịnh nộ chính đáng của anh ta trước cuộc tấn công của Ota vào đồng đội khiến anh ta gần như không thể nhận ra.

Cách khuôn mặt của Daimon được vẽ cho thấy bản chất cực đoan trong cảm xúc của anh ấy, đến mức cơ thể anh ấy đã thay đổi về thể chất vì chúng. Đôi mắt của Daimon thường có dạng chấm, khiến anh ta có vẻ ngoài đặc biệt giống hoạt hình; chúng khiến anh ấy trông giống một nhân vật cứu trợ truyện tranh hơn, thể hiện vai trò có phần sắc thái hơn của anh ấy trong bộ truyện. Ngược lại, đôi mắt và lông mày của Daimon đột nhiên được vẽ rất chi tiết trong Tập 8, với phần tô bóng bổ sung để truyền tải sự sâu sắc trong biểu cảm của anh ấy. Những chiếc răng thường trông tròn trịa của anh ấy cũng trở nên chi tiết hơn, với một chút ấn tượng của một chiếc răng nanh đe dọa cho thấy anh ấy đã sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để gắn thẻ Sonoda.

Tribe Nine: Kẻ thù mới đáng sợ đưa ra mặt tối của bộ tộc Minato

Sự xuất hiện hoàn toàn mới của Daimon trong cảnh này đã cho thấy hành vi của anh ấy khác với thái độ hiền lành thường ngày của anh ấy như thế nào, nhưng ngay cả sự tức giận này cũng được chứng minh là xuất phát từ một tình yêu điển hình dành cho đồng đội của anh ấy khi anh ấy hét lên “Sao anh dám làm tổn thương bạn bè của tôi!” Thử thách của Ota buộc một người chơi Minato khác phải bộc lộ khía cạnh đen tối trong tính cách của mình, nhưng động cơ của nhân vật này dường như không cao cả cho lắm. Kazuki Aoyama nói với Sonoda một cách khó hiểu rằng anh ta coi Bộ tộc Minato không hơn gì con tốt. Sonoda sau đó đã biểu diễn một màn múa rối cho Haru Shirokane của Minato giải thích về câu chuyện hậu trường của Kazuki – một ví dụ về sự tương phản giữa nghiêm túc và ngớ ngẩn mà người hâm mộ DanganRonpa mong đợi từ người đồng sáng tạo bộ truyện Kazutaka Kodaka.

Sonoda giải thích rằng Kazuki từng làm việc với Ojiro Otori và giờ muốn đánh bại anh ta, coi Minato chỉ là con tốt cho mục tiêu này. Kazuki chưa bao giờ là nhân vật dễ gần nhất, liên tục chỉ trích các thành viên Minato nếu họ không đạt được tiêu chuẩn của anh ấy, nhưng có đúng là anh ấy coi họ như những công cụ có thể tiêu diệt được không? Tập 7 tiết lộ rằng Kazuki có khả năng kết nối chân thành với đồng đội của mình và nỗ lực điều tra khi họ là mục tiêu của bọn trộm . Có thể Kazuki ban đầu coi mối quan hệ của mình với Minato chỉ là một phương tiện để trả thù Otori, nhưng anh ấy có thể đã thấy mặt tiền của mình trở thành sự thật khi anh ấy biết cá nhân các thành viên bộ tộc theo thời gian.

Daimon có thể đã nhe nanh và Kazuki có thể đã làm Haru thất vọng vì sự thờ ơ rõ ràng của anh ấy, nhưng sự bạo lực bất cẩn của Ota lại nhấn mạnh sự tận tâm của Minato đối với các thành viên của nó. Sau khi Arisugawa và Mita bị tấn công, Arisugawa đã cử Haru đến giúp những người khác bằng cách nhắc nhở anh rằng “Bộ tộc Minato là để giúp đỡ những người đồng đội đang gặp khó khăn.” Ngược lại, Ota Tribe thường xuyên được chứng minh là hoàn toàn coi thường tính mạng của các thành viên của mình, chẳng hạn như Sonoda bất cẩn làm đổ một bảng quảng cáo lên người chơi của mình. Các thành viên Minato có thể có ma quỷ của họ, nhưng ít nhất họ không bị thúc đẩy bởi một thứ gì đó hoang đường và nguy hiểm như nỗi ám ảnh về sự hỗn loạn của Sonoda.

Leave A Reply