Top 8 Ổ cứng HDD tốt nhất cho laptop Người Dùng Nên Mua Nhất

Bên cạnh những chiếc ổ cứng SSD di động thì những thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ trên toàn thế giới còn ra mắt những dòng sản phẩm ổ cứng HDD di động có giá thành tương đối phải chăng, dung lượng lưu trữ lớn hơn nhưng tốc độ đọc dữ liệu chậm hơn phù hợp với những tệp khách hàng thường xuyên lưu trữ những dữ liệu với kích thước lớn và phải di chuyển thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 8 ổ cứng HDD chính hãng tốt, đáng mua nhất hiện nay trong bài viết ngay dưới đây.

Ổ cứng HDD là gì ?

HDD là viết tắt của cụm từ Hard Disk Drive, có nghĩa là ổ đĩa cứng truyền thống. Cơ chế của HDD là một bề mặt đĩa tròn, để lưu trữ dữ liệu. Tấm đĩa tròn này có phủ một lớp từ tính, giúp nó có thể quét dữ liệu từ đĩa qua bộ phận đọc ghi ở tấm đĩa lúc quay.

Ổ đĩa cứng HDD là dạng bộ nhớ non-violate, tức là khi ổ cứng HDD không có kết nối nguồn điện thì dữ liệu vẫn sẽ được bảo toàn. Hiện tại, ổ cứng HDD của laptop có 2 loại tốc độ đọc dữ liệu phổ biến là 5400RPM hoặc 7200RPM, có một số ít loạiổ cứng HDD có tốc độ lên đến 15.000 RPM. Cấu tạo của ổ cứng HDD bao gồm: cụm đĩa, vỏ đĩa cứng, đĩa từ, cụm đầu dọc và cụm mạch điện. Ổ cứng HDD hiện nay trên thị trường sẽ được phân làm hai loại chính, gồm HDD Internal và HDD External.

  Top 5 bàn phím Razer được yêu thích Người Dùng Nên Mua Nhất

1.Ổ cứng WD My Passport G0010BBL Xanh Dương

Ổ cứng WD My Passport G0010BBL Xanh Dương códung lượng lưu trữ 1 TB, cho phép bạn thoải mái lưu trữ các tệp tin dữ liệu lớn. Ổ cứng có tốc độ đọc/ghi ấn tượng 125 MB/s, giúp bạn sao lưu các hình ảnh, phim, tài liệu dễ dàng, không tốn nhiều thời gian.

Bạn có thể kết nối ổ cứng với máy tính thông qua cổng USB 3.0 tiên tiến hỗ trợ tối ưu tốc độ truyền dữ liệu. Ngoài ra, ổ cứng còn được trang bị các tính năng nâng cao như WD Drive Utilities (theo dõi sức khỏe ổ cứng), WD Backup (sao lưu dữ liệu) và WD Security (mã hóa dữ liệu).

 

2.Ổ cứng WD My Passport G0010BRD Đỏ

Ổ cứng WD My Passport G0010BRD Đỏ nhìn chung giống với ổ cứng HDD 1TB WD My Passport G0010BBL Xanh Dương vừa được giới thiệu tại phần trên. Đây đều là những sản phẩm thuộc thương hiệu WD uy tín toàn cầu.

Điểm khác biệt duy nhất chính là màu sắc. Ổ cứng HDD 1TB WD My Passport G0010BRD Đỏ mang gam màu đỏ thể hiện sự tươi mới, năng động, phù hợp cho các bạn trẻ chọn mua.

3.Ổ cứng Seagate One Touch STKY1000400 Đen

Ổ cứng Seagate One Touch STKY1000400 Đen có dung lượng lưu trữ 1 TB, cho phép bạn thoải mái lưu trữ các tệp tin dữ liệu lớn. Bạn có thể kết nối ổ cứng với máy tính thông qua cổng USB 3.0 tiên tiến hỗ trợ tối ưu tốc độ truyền dữ liệu.

  Top 5 bàn phím DareU Người Dùng Nên Mua Nhất

Đặc biệt, khi mua ổ cứng di động HDD 1 TB Seagate One Touch STKY1000400 Đen, bạn sẽ được tặng kèm 1 năm thành viên phần mềm Mylio Create, 4 tháng đối với phần mềm Adobe Creative Cloud và ưu đãi sử dụng phần mềm sao lưu Seagate Toolkit Solfware độc quyền.

4.Ổ cứng Seagate One Touch STKY1000401 Bạc

Ổ cứng Seagate One Touch STKY1000401 Bạc nhìn chung giống với ổ cứng di động HDD 1TB Seagate One Touch STKY1000400 Đen vừa được giới thiệu tại phần trên. Đây đều là những sản phẩm thuộc thương hiệu Seagate uy tín toàn cầu.

Điểm khác biệt duy nhất chính là màu sắc. Ổ cứng di động 1TB Seagate One Touch STKY1000401 Bạc có gam màu bạc sang trọng, phù hợp để chọn mua với các bạn văn phòng.

5.Ổ cứng WD My Passport G0020BBK Đen

Ổ cứng WD My Passport G0020BBK Đen cũng tương tự các ổ cứng khác đã được giới thiệu từ thương hiệu WD. Ổ cứng vẫn sử dụng cổng USB 3.0, tốc độ đọc/ghi 125 MB/s, được trang bị các tính năng nâng cao như WD Drive Utilities, WD Backup và WD Security.

Điểm khác biệt ở đây chính là dung lượng lưu trữ, ổ cứng sẽ hỗ trợ dung lượng lên đến 2 TB cho bạn không gian lưu trữ thông tin, dữ liệu rộng lớn hơn. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lưu trữ tùy thích các tệp tin nặng trong công việc.

6.Ổ cứng Seagate Backup Plus Slim STHN1000401 Bạc

Ổ cứng Seagate Backup Plus Slim STHN1000401 Bạc sở hữu dung lượng lưu trữ 1 TB. Ổ cứng có tốc độ đọc/ghi 100 MB/s cho phép bạn sao lưu và truyền tải dữ liệu tương đối nhanh.

  Top 5 Tản nhiệt nước tốt giá rẻ Người Dùng Nên Mua Nhất

Sản phẩm được trang bị công nghệ exFAT giúp tiết kiệm thời gian, bảo vệ ổ cứng và đảm bảo an toàn cho thông tin cần sao lưu của bạn. Tương tự, khi mua ổ cứng Seagate bạn sẽ được tặng kèm 1 năm phần mềm Mylio Create, 4 tháng phần mềm Adobe Creative Cloud và ưu đãi sử dụng phần mềm sao lưu Seagate Toolkit Solfware độc quyền.

7.Ổ cứng WD My Passport Ultra Bạc

Ổ cứng WD My Passport Ultra Bạc sở hữu dung lượng lên đến 2 TB giúp bạn dễ dàng lưu trữ các tệp tin lớn, hình ảnh, dữ liệu cá nhân. Ổ cứng có tốc độ ghi 115 MB/s và tốc độ đọc 120 MB/s hỗ trợ sao lưu và truyền tải dữ liệu hiệu quả.

Với công nghệ kết nối USB Type-C, ổ cứng di động My Passport Ultra sẽ đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu giữa ổ cứng và máy tính diễn ra nhanh chóng, chính xác. Ổ cứng cũng được trang bị các tính năng nâng cao như WD Drive Utilities, WD Backup và WD Security.

8.Ổ cứng Seagate One Touch STKY2000404 Xám

Ổ cứng Seagate One Touch STKY2000404 Xám nhìn chung tương tự như ổ cứng HDD 1TB Seagate Backup Plus Slim STHN1000401 Bạc.

Điểm khác biệt rõ nhất nằm ở dung lượng lưu trữ.Ổ cứng có dung lượng 2 TB giúp bạn dễ dàng lưu trữ các tệp tin lớn, hình ảnh, dữ liệu cá nhân.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.