Top 5 phần mềm quét mã vạch tốt nhất trên điện thoại

Để có thể kiểm tra thông tin qua mã vạch, hay thực hiện các thao tác quét mã vạch để thanh toán, tham gia khuyến mãi,… đòi hỏi người dùng phải có công cụ hỗ trợ. Vậy nên, để đáp ứng được nhu cầu quét mã của người tiêu dùng, nhiều công ty công nghệ bắt đầu phát triển các ứng dụng, thiết bị hỗ trợ để mọi người có thể thao tác và sử dụng. Dưới đây Mọt công nghệ sẽ tổng hợp top 6 phần mềm check mã vạch tốt nhất nên tải về điện thoại iphone hoặc android của mình ngay hôm nay.

1. iCheck Scanner – Ứng dụng quét mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm

iCheck Scanner là một trong những ứng dụng quét mã vạch, mã QR code được phát triển bởi công ty CP iCheck – công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code hàng đầu Việt Nam ra mắt từ năm 2007. Mục đích ra đời của ứng dụng iCheck Scanner chính là muốn bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, cũng như giúp doanh nghiệp chân chính có thể chuyển đổi số hiệu quả hơn.

Giờ đây, khi đứng trước một sản phẩm, mọi người chỉ cần tải và mở ứng dụng iCheck Scanner, thông qua hệ thống camera của điện thoại, chỉ mất 1s để ứng dụng thực hiện thao tác quét mã vạch hoặc QR code được dán trên bao bì sản phẩm. Ngay lập tức, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm từ nhà sản xuất, đánh giá từ cộng đồng, giá cả, hình ảnh sản phẩm hay vị trí điểm bán chính hãng gần bạn nhất,….

Dựa vào những thông tin, dữ liệu này hoàn toàn giúp mọi người có cơ sở để tìm và mua được hàng hóa chất lượng, rõ ràng nguồn gốc nhất.

  Top 5 phần mềm quản lý bán hàng a kênh miễn phí, hiệu quả nhất

Ngoài ra, trên ứng dụng iCheck Scanner còn được phát triển nhiều tính năng hỗ trợ khác như: Tạo mã QR code, cập nhật tin tức thị trường, khuyến mãi mỗi tuần, mua vé máy bay,… đảm bảo giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng thú vị hơn.

Hiện tại, ứng dụng iCheck Scanner đã có hơn 20 triệu lượt tải app, cộng đồng hơn 2 triệu người dùng, hơn 6 triệu sản phẩm của hơn 200.000 thương hiệu đang có mặt trên ứng dụng, hơn 100 triệu lượt scan mỗi tháng. Những con số này hoàn toàn có thể khẳng định được mức độ phủ sóng của iCheck trên thị trường, cũng như được đánh giá là app check mã vạch, QR code hãng đầu Việt Nam, mang lại sự yên tâm cho người tiêu dùng trong quá trình kiểm tra thông tin sản phẩm.

Link tải: IOS – ANDROID

Barcode Việt – App check mã số mã vạch online đầu tiên tại Việt Nam

Barcode Việt được biết đến là ứng dụng quét mã vạch online trên điện thoại đời đầu tại Việt Nam, cũng như đây “họ hàng” cùng với app iCheck. Điểm đặc biệt của ứng dụng kiểm tra mã vạch này chính là có khả năng nhận diện được hầu hết các loại mã vạch và cả QR code.

Chỉ mất 3s giây quét mã mọi thông tin liên quan tới sản phẩm sẽ cung cấp tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng, chính xác nhất từ hình ảnh, giá cả, thông tin doanh nghiệp sản xuất, đánh giá từ cộng đồng,… Dựa vào đó, mọi người hoàn có cơ sở để đánh giá được chất lượng của sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm để quyết định có nên mua mặt hàng đó hay không?

Link tải: IOS – ANDROID

3. QR Code Reader – Phần mềm quét mã qr quốc tế

Khi nói tới ứng dụng chụp mã vạch quốc tế phải nói tới QR Code Reader. Đây là một trong những app quét mã vạch barcode, qr code được người tiêu dùng đánh giá cao, với khả năng có thể kiểm tra được 2 loại mã vạch phổ biến là QR và UPC để kiểm tra thông tin về sản phẩm.

  Top 5 phần mềm dọn rác máy tính phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm của ứng dụng này chính là tốc độ quét mã khá nhanh khoảng 3 – 5 giây. Đồng thời, trong điều kiện thiếu ánh sáng, ứng dụng hoàn toàn cho phép người dùng vừa sử dụng đèn pin vừa quét mã dễ dàng để truy xuất thông tin sản phẩm.

Cũng giống như các phần mềm check mã vạch quốc tế khác, QR Code Reader cũng là một ứng dụng quét mã hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm mọi người rất dễ nhìn thấy các quảng cáo từ bên thứ 3 để giúp duy trì và phát triển ứng dụng, nên sẽ hơi khó chịu.

Ngoài ra, vì là ứng dụng quét mã quốc tế, nên ngôn ngữ chính hiển thị là tiếng Anh, bên cạnh đó còn có tiếng Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Chính vì vậy, đối với người Việt khi sử dụng quả thật là một hạn chế rất lớn.

4. QRbot – Máy quét qr và đầu đọc mã vạch online

Qrbot cũng là ứng dụng kiểm tra mã số mã vạch và QR code thông dụng hiện nay. Điểm mạnh của app này chính là người dùng có thể tự tạo được mã QR riêng cho mình, đọc Vcards, tra cứu và kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua thao tác quét mã, chia sẻ các trang web, thông tin đăng nhập điểm phát wifi,… vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này chính là hiển thị quảng cáo trong quá trình trải nghiệm như các app quốc tế khác. Vậy nên, nếu không muốn xem quảng cáo thì người dùng phải nâng cấp lên phiên bản pro thay vì sử dụng miễn phí, với mức giá khoảng 2.99$, để có thể trải nghiệm những tính năng quét hàng loạt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Top 5 phần mềm quản lý danh thu hiệu quả nhất hiện nay

5. QR & Barcode Scanner – Nhận diện mã qrcode cho android và ios

Nói về ứng dụng quét mã vạch sản phẩm tốt nhất không thể bỏ qua cái tên QR & Barcode Scanner. Như chính cái tên, ứng dụng này hoàn toàn có thể quét được cả mã vạch Barcode và cả qr code để có thể tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng như các app kiểm tra mã vạch khác.

Sau khi thực hiện thao tác quét mã, trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan tới sản phẩm từ hình ảnh, giá cả, đơn vị sản xuất,… Đồng thời, điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là hỗ trợ người dùng tìm kiếm kết quả thông tin về sản phẩm trên Google, để mọi người dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, điểm cộng của ứng dụng quét mã vạch sản phẩm QR & Barcode Scanner chính là, khi quét mã trên màn hình sẽ hiển thị bảng so sánh giá sản phẩm ở các gian hàng hiện có. Chính điều này sẽ giúp người tiêu dùng có được những đánh giá cụ thể về sản phẩm, giá cả để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nhìn chung, tất cả các ứng dụng trên đều mang mục đích chung chính là giúp người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm, giúp bạn không còn phải lo lắng về tình trạng hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ mỗi khi mua hàng. Hy vọng, đây luôn là những ứng dụng cần thiết nên có trên mỗi chiếc smartphone của người tiêu dùng hiện nay.

>>>Xem thêm:  Top 5 phần mềm học tiếng anh, học từ vựng miễn phí, hiệu quả nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.