Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí, tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính, bạn không ít lần gặp rắc rối vì “lỡ tay” xóa nhầm các dữ liệu quan trọng hoặc tìm kiếm lại dữ liệu trong các thiết bị lưu trữ như HDD, USB. Những lúc này thì các công cụ khôi phục dữ liệu sẽ là cứu cánh cho bạn, nhưng nếu tìm kiếm trên Google thì lại bắt gặp “một rừng” các công cụ từ miễn phí tới có phí có cùng tính năng. Mọt công nghệxin giới thiệu 5 công cụ miễn phí được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

1. Recuva Free


Download Recuva Free

Được phát hành dưới dạng cài đặt và portable tiện dung. Recuva Free hỗ trợ phục hồi dữ liệu trên định dạng FAT, exFAT và NTFS. Bạn chỉ cần chọn ổ đĩa cần phục hồi và các định dạng file mong muốn và để chương trình tự động làm việc.

Khi hoàn tất quá trình Scan thiết bị lưu trữ, các file mà chương trình tìm được sẽ được liệt kê theo danh sách để có thể khôi phục theo ý của người dùng.

Ở chế độ Advanced Mode, Recuva sẽ cho bạn nhiều tùy chọn hơn trong việc khôi phục của mình như tìm kiếm theo định dạng file hay thậm chí là theo một đoạn văn bản mà file đó đang chứa. Và ở chế độ Deep Scan, Recuva sẽ tốn khá nhiều tài nguyên hệ thống và thời gian hoàn thành nhưng sẽ khôi phục được nhiều dữ liệu hơn cho bạn. Chương trình còn có chức năng xóa vĩnh viên dữ liệu nào đó để không ai có thể khôi phục lại được.

  Top 5 phần mềm giảm đồ họa PC tốt nhất hiện nay

lienhe 700×100 1 10 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất
Xét về tính năng thì Recuva vẫn là một trong những chương trình tốt nhất trong danh sách này của chúng tôi.

2. Undelete 360

Undelete 360 là một công cụ hoàn toàn miễn phí, không giới hạn dung lượng và số lượng các file cần khôi phục. Chương trình có thể làm việc với nhiều định dạng file khác nhau và khi có kết quả khôi phục, bạn cũng có thể xem trước các file trong danh sách hoàn thành để quyết định xem có nên khôi phục nó hay không.

Download Undelete 360

Tốc độ làm việc của Undelete 360 không phải là một điểm mạnh, nhưng chương trình có thể phục hồi các file mà nhiều chương trình khác không thể, đây là một điểm mạnh mà bạn cần lưu tâm về Undelete 360.

3. MiniTool Partition Recovery

Việc khôi phục các dữ liệu đã mất thì các chương trình khác cũng có thể làm được tốt nhưng với MiniTool Partition Recovery bạn còn có thể khôi phục được các dữ liệu cũng các phân vùng bị mất mà ít chương trình nào có thể hỗ trợ.

Tuy nhiên nếu đang làm việc với các thiết bị lưu trữ bị hư hỏng vật lý thì bạn cũng đừng quá hy vọng vào MiniTool Partition Recovery, chương trình chỉ có thể cho bạn biết các phân vùng nào bị hư hỏng mà thôi.

4. Wise Data Recovery

  Top 5 phần mềm dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay

Thật khó có chương trình phục hồi dữ liệu nào lại đơn giản hóa việc sự dụng như Wise Data Recovery. Giao diện chương trình không có menu, hộp thoại báo hay bất cứ thông báo gì khác. Bạn chỉ việc chọn thiết bị lưu trữ cần phục hồi và click Recover để chương trình làm việc là xong.

Download Wise Data Recovery

Tuy nhiên, nhược điểm của Wise Data Recovery là không làm việc trên định dạng FAT. Đây có thể coi là chương trình gọn nhẹ dành cho người dùng không chuyên nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả phục hồi dữ liệu cao.

5. PhotoRec

Một công cụ khôi phục dữ liệu khá mạnh, hoạt động trên nhiều hệ điều hành (DOS, Windows, Linux, OS X …), hỗ trợ trên 200 định dạng file khác nhau.

Download PhotoRec

Giao diện của chương trình sẽ nhìn “hơi chán” một chút khi là cửa sổ DOS, tuy nhiên không thể phủ nhận sức mạnh của công vụ này.

>>>Xem thêm:  top 5 phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

Leave A Reply

Your email address will not be published.