Top 5 app ghi chú tốt nhất cho Android hoàn toàn miễn phí

Ghi chú là thao tác quan trọng, giúp chúng ta ghi nhớ và truyền tải thông tin dễ dàng, đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của dữ liệu, tạo ra sự kỷ luật cũng như tăng hiệu quả công việc. Theo thời gian, ứng dụng ghi chú trên điện thoại đã phát triển vượt bậc và ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn trên điện thoại mà bạn có thể bỏ lỡ.

1. Ứng dụng ghi chú trên điện thoại – OneNote: Ứng dụng chi chú linh hoạt

– Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đa nền tảng.
 • Hoạt động với định dạng Microsoft Office.
 • Miễn phí.

– Nhược điểm:

 • Không có nhiều tính năng nâng cao.

Được cung cấp như một phần của gia đình ứng dụng hỗ trợ tăng hiệu suất làm việc thuộc Microsoft (do đó có khả năng nắm bắt thông tin từ bảng Excel), OneNote là một trong những ứng dụng ghi chú phổ biến và tốt nhất mà bạn có thể nhận được.

OneNote có tính đa nền tảng và được kết nối với đám mây, nghĩa là nếu bạn viết ghi chú trên laptop, bạn có thể lấy ra trong cuộc họp bằng smartphone.

Phần mềm rất dễ sử dụng, cho phép bạn nhập, viết tay, vẽ và ghim lại những thứ tìm thấy trên một trang web. Không những vậy, bạn có thể quét ghi chú tạo trên giấy tìm kiếm chúng trên OneNote.

  Top 5 app chụp ảnh có filter đẹp, tha hồ sống ảo

Để sắp xếp ghi chú, bạn có thể tạo thẻ, nhãn hiệu, danh sách việc cần làm, mục tiếp theo,… Bạn có thể phân loại ghi chú dựa trên tầm quan trọng và chia sẻ sổ ghi chép với bất kỳ ai. Ngoài ra, mọi người cũng được để lại nhận xét và câu hỏi về ghi chú.

2. Evernote: Ứng dụng cần phải có

– Ưu điểm:

 • Thân thiện với người dùng.
 • Tính năng ghi chú mạnh mẽ.
 • Có bản miễn phí.

Evernote là một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ được ưa chuộng rộng rãi, đóng vai trò như một công cụ lập kế hoạch và tổ chức cho phép người dùng ghi chú bằng cách gõ lẫn vẽ tay, tạo danh sách việc cần làm, quét tài liệu bằng camera và cộng tác nội dung với đồng nghiệp.

Điều tuyệt vời về Evernote là nó sử dụng một loạt các phương tiện truyền thông. Ví dụ: bạn có thể tạo ghi chú ở dạng văn bản hoặc dưới dạng bản phác thảo, ảnh, âm thanh, video, PDF hoặc trích từ web.

Cũng giống như OneNote của Microsoft, Evernote được củng cố bởi công nghệ đám mây, nghĩa là bạn có thể đồng bộ hóa nội dung trên tất cả các thiết bị, từ máy tính, máy tính bảng đến điện thoại.

Ứng dụng cho phép tải xuống miễn phí. Với gói doanh nghiệp (giá 15.5 USD – 353 nghìn đồng / tháng), bạn sẽ được cung cấp nhiều công cụ cộng tác hơn.

  Top 5 app chụp ảnh thập niên 90 chuẩn đẹp nhất hiện nay

3. Material Notes: Cách trực quan để tạo ghi chú

– Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng.
 • Ghi chú nhiều màu sắc.
 • Giá dễ chịu.

Material Notes là một ứng dụng được sắp xếp hợp lý cho phép bạn tạo ghi chú, danh sách việc cần làm và lời nhắc. Chúng được đánh mã màu và lưu trữ trong một giao diện kiểu thẻ có tính tổ chức cao để người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan. Bạn cũng có thể đánh dấu những ghi chú quan trọng với ngôi sao và chúng được lưu trong một danh mục dựa trên tính cấp bách.

Để đảm bảo không bao giờ đặt sai một ghi chú hoặc danh sách quan trọng, bạn có thể định vị mọi thứ bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể tạo và đặt tiện ích trên màn hình nhằm truy cập nhanh vào ghi chú.

Về mặt bảo mật, bạn có thể tạo mã pin gồm bốn chữ số cho tất cả ghi chú. Ứng dụng cũng cho phép nhập nội dung lưu trữ trên các thiết bị khác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng có thể tải về miễn phí hoặc lựa chọn các kế hoạch cao cấp với chi phí tối đa 9.29 USD (212 nghìn đồng).

4. Google Keep: Một giải pháp ghi chú toàn diện

– Ưu điểm:

 • Được Google hỗ trợ.
 • Cho phép scan tài liệu.
 • Miễn phí.

Ứng dụng của Google cho phép tạo vô số ghi chú và danh sách. Ngoài ghi chú văn bản, bạn được quyền thêm hình ảnh và âm thanh.

  Top 5 app thay đổi giọng nói vui nhộn trên Android, iOS

Bên cạnh đó, Google Keep có khả năng ghi lại các bản thu âm. Bạn cũng có thể quét ghi chú viết tay, biên nhận, hóa đơn và các tài liệu khác thông qua camera tương tự như sử dụng OneNote.

Ứng dụng cũng phù hợp cho đội nhóm khi hỗ trợ chia sẻ ghi chú với người khác. Ngoài ra, nó còn có các tính năng đáng chú ý như: nhãn hiệu được mã hóa màu, lời nhắc và hỗ trợ đa nền tảng. Việc tải về Google Keep hoàn toàn miễn phí.

5. Simplenote: Một ứng dụng ghi chú đơn giản

– Ưu điểm:

 • Ghi chú được sắp xếp hợp lý.
 • Tổ chức tốt, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Miễn phí.

Nhiều ứng dụng ghi chú trên điện thoại cung cấp rất nhiều tính năng, nhưng có thể chẳng bao giờ được người dùng động đến. Simplenote được thiết kế dành cho những ai chỉ cần một phần mềm làm việc nhanh gọn, dễ sử dụng để ghi lại ý tưởng tự phát.

Mở ứng dụng, bạn có thể ngay lập tức tạo ghi chú và danh sách. Sau khi tích lũy nhiều ghi chú, bạn sẽ sắp xếp chúng bằng thẻ và công cụ ghim. Mỗi lần tạo ghi chú mới, nó sẽ được lưu trữ trên đám mây để có thể truy cập thông qua các thiết bị khác. Quan trọng hơn, Simplenote cho phép tải về hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Top 5 app xem phim nét căng cho điện thoại IOS và Android

Leave A Reply

Your email address will not be published.