Tìm hiểu WiFi Direct là gì? Sử dụng WiFi Direct để truyền dữ liệu như thế nào?

Sau khi tìm hiểu được WiFi Direct là gì, bạn có thể tận dụng nó để thực hiện thao tác chia sẻ dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần thêm dây cáp ngoài.

>>>> Bạn đang xem: Tìm hiểu WiFi Direct là gì? Sử dụng WiFi Direct để truyền dữ liệu như thế nào?

Trong những năm gần đây, những người dùng sành công nghệ đã sử dụng nhiều hình thức chia sẻ dữ liệu khác nhau. Vậy bạn có biết rằng bạn sẽ tận dụng được mạng WiFi tốc độ cao để trực tiếp gửi hình, gửi video cùng rất nhiều loại dữ liệu khác không? FPT Shop sẽ giúp bạn biết các thông tin cần thiết về công nghệ cực kì thú vị này.

WiFi Direct là gì?

WiFi Direct là một tiêu chuẩn WiFi cho phép hai thiết bị thiết lập kết nối WiFi trực tiếp mà không cần đến bất cứ điểm truy cập trung gian nào khác. Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay từ smartphone, tablet, laptop cho đến các máy in, máy fax và máy chụp ảnh digital đều có hỗ trợ WiFi Direct.

WiFi Direct có thể làm được gì?

Nói một cách đơn giản, WiFi Direct hoạt động gần giống như Bluetooth. Khi hai thiết bị cùng bật WiFi Direct, chúng có thể chia sẻ tệp cho nhau rất nhanh và dễ dàng, với tốc độ nhanh hơn và khoảng cách kết nối rộng hơn hẳn Bluetooth.

Cách sử dụng WiFi Direct trên Android

Bạn có thể sử dụng WiFi Direct trên các mẫu điện thoại và máy tính bảng Android (chẳng hạn như Samsung Galaxy Tab A8 2022), miễn là chúng có hỗ trợ. Các bước dưới đây được thực hiện trên Samsung Galaxy S9.

Bước 1: Vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh, rồi nhấn đè vào biểu tượng WiFi. Hoặc, bạn cũng có thể vào ứng dụng Cài đặt → Kết nối → WiFi

Bước 2: Nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, rồi chọn WiFi Direct. Những thiết bị xung quanh đang có bật WiFi Direct sẽ hiện lên trong danh sách tại đây. Lúc này bạn chỉ cần chọn 1 thiết bị để kết nối là được.

Bước 3: Để chia sẻ một tệp bất kì, bạn có thể vào ứng dụng Bộ sưu tập hoặc File của bạn, nhấn vào một hoặc nhiều tệp (ở đây là 1 ảnh), nhấn vào biểu tượng chia sẻ rồi chọn WiFi Direct là xong.

Leave A Reply