Thêm dự án Blockchain của người Việt đạt vốn hóa trên 1 tỷ USD

( Motcongnghe.com) Sau Axie Infinity và Coin98, Kyber Network là dự án thứ 3 của đội ngũ phát triển người Việt đạt được thành tích này.

Trong giai đoạn Bitcoin và các loại tiền số khác biến động bất thường, token KNC của dự án Kyber Network giữ đà tăng mạnh. Theo dữ liệu của Coinmarketcap, KNC liên tục lọt vào nhóm những đồng tiền số tăng trưởng mạnh nhất trong ngày từ giữa tháng 4. Đồng thời, Kyber Network là một sự án DeFi (tài chính phi tập trung), được phát triển bởi đội ngũ người Việt.

Đầu tháng 4, KNC có giá khoảng 2,8-3 USD. Trong ngày 28/4, có thời điểm đồng tiền số này đạt ngưỡng 5,8 USD, gần gấp đôi tháng trước. Trong khoảng 15 ngày qua, KNC có mức tăng trưởng mạnh, liên tục phá ATH (All Time High, cao nhất mọi thời đại). So với mốc đầu năm 2022, Kyber Network đã tăng trưởng hơn 300%.

Với khoảng 177 triệu token KNC đang được lưu hành, giá đồng tiền số này vượt ngưỡng 5,6 USD là thời điểm Kyber Network cán mốc giá trị vốn hóa 1 tỷ USD. Sau Axie Infinity và Coin98, Kyber Network là dự án thứ 3 của đội ngũ phát triển người Việt đạt được thành tích này.

Kyber Network là nền tảng hỗ trợ cho giao dịch tức thì của ứng dụng phi tập trung. Hệ thống này giải quyết vấn đề thanh toán cho các DApp, giúp nhà phát triển xây dựng dịch vụ đơn giản hơn. Trong đó, sàn giao dịch phi tập trung KyberSwap và nền tảng quản lý tài sản số Krystal là trung tâm của hệ sinh thái.

Dữ liệu từ Difilama cho thấy lượng tài sản được khóa trên nền tảng KyberSwap tăng trở lại từ đầu tháng 4. Hiện TVL (Total Value Lock) của KyberSwap đang ở mốc 132 triệu USD, gấp đôi hồi đầu năm. Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều mức đỉnh gần 600 triệu USD xác lập vào tháng 12/2021.

Trang Cointelegraph nhận định 3 lý do chính giúp KNC tăng trưởng là việc hỗ trợ hơn 10 mạng lưới chuỗi khối, ra mắt chương trình khai thác thanh khoản Avalanche và mở rộng quan hệ với nhiều đối tác của Kyber Network.

Gần đây, phía Kyber Network liên tục ra mắt các tính năng mới cho nền tảng. Hôm 11/3, đội ngũ ra mắt trung tâm phân tích thời gian thực, DEXTools trên Kyber Swap để theo dõi chênh lệch các cặp thanh khoản. Ngày 14/3, Kyber Swap phát hành Truesight, giúp người dùng theo dõi các token thịnh hành hoặc nhiều tiềm năng. Đến 18/4, nền tảng công bố tích hợp Kyber Swap trên BitTorrent Chain.

Kyber Network là một dự án có nhiều năm phát triển. Từ 2017, đội ngũ Kyber Network đã huy động được 52 triệu USD bằng cách bán token KNC với giá 0,0166 ETH trong đợt phát hành đầu tiên. Giao thức của Kyber Network đi vào hoạt động từ tháng 2/2018.

Dữ liệu từ công ty phân tích The Block cho thấy 90% các ví nắm giữ KNC đã hơn một năm tuổi. Trong đó, 80% token dự án thuộc về cá voi, có hơn 1% chiếm hữu. Trước sự tăng trưởng gần đây, những nhà đầu tư nắm giữ KNC từ năm ngoái đã đạt mức lợi nhuận hơn 300%. Do đó, Capital.com cho rằng giá KNC có thể quay đầu giảm sâu khi nhóm nhà đầu tư này chốt lời.

Leave A Reply