Telegram cho gửi tiền điện tử qua tin nhắn

Telegram trở thành nền tảng nhắn tin đầu tiên cho phép người dùng mua tiền số bằng thẻ ngân hàng và gửi đi như một tệp đính kèm.

Trên tài khoản Twitter chính thức, The Open Network (TON) cho biết các giao dịch bằng đồng Toncoin đã bắt đầu được Telegram hỗ trợ và không có mất phí. Video hướng dẫn cho thấy người dùng chỉ cần thêm bot Wallet của Telegram vào menu đính kèm. Tiền điện tử có thể mua bằng thẻ ngân hàng, trao đổi và chuyển đổi sang các ví khác.

Toncoin là tiền điện tử được xây dựng dựa trên blockchain của Telegram. Tuy nhiên, năm 2020, công ty phải dừng dự án sau khi đối mặt với các áp lực từ Ủy ban chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Ban đầu, nó có tên Telegram Open Network (TON), được Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov và anh trai Nikolai phát triển từ năm 2018. Một năm sau, SEC ra lệnh cho Telegram ngừng bán Gram – mã thông báo được liên kết với blockchain TON do vướng mắc liên quan đến khoản vốn huy động 1,7 tỷ USD của công ty.

Sau khi Telegram bỏ dự án TON, một nhóm các nhà phát triển vẫn tiếp tục công việc và đổi tên thành The Open Network, còn Gram đổi thành Toncoin. “Tôi tự hào rằng công nghệ chúng tôi tạo ra vẫn đang tồn tại và phát triển”, Pavel Durov nói. Đầu tháng này, TON Foundation cho biết đã nhận quyên góp được một tỷ USD từ người dùng.

Telegram là ứng dụng nhắn tin yêu thích của giới đầu tư tiền điện tử trên cả thế giới và Việt Nam. Người chơi tạo nhóm để trao đổi, tìm kiếm thông tin qua nền tảng này nhờ tính bảo mật cao, phổ biến và dễ dùng. Nhiều kênh Telegram được tạo miễn phí hoặc có phí với hàng trăm nghìn thành viên nhằm theo dõi thông tin về tiền điện tử cũng như xu hướng của thị trường.

Hoài Anh

VnExpress

Leave A Reply