One Piece: Chopper sẽ chuẩn bị có một sự thay đổi lớn, biến hóa thành người hoàn toàn?

Những trái ác quỷ Hito Hito liên tục xuất hiện gần đây đã mở ra một tương lai mới cho Chopper, có hình dạng người hoàn toàn.

Hầu hết mọi người đều quên một sự thật rằng, Chopper đã luôn duy trì hình dạng nửa người nửa thú ngay từ sau khi ăn trái Hito Hito no Mi. Cậu vẫn giữ được khả năng trò chuyện dù biến trở về dạng tuần lộc. Đây là một điều vô cùng lạ lùng đối với bất kỳ một hệ Zoan nào, cho đến khi xuất hiện một con vật khác cũng sở hữu trái Hito: Onimaru.

Onimaru là thú cưng của vị cựu lãnh chúa vùng Daigo: Ushimaru. Sau cái chết của Ushimaru khi cố gắng chống lại Kaido, Onimaru đã nhập hội với Kawamatsu để bảo vệ những thanh kiếm ở kiếm mộ khỏi nạn trộm cắp của những kẻ trộm kiếm.

Khi Kawamatsu bị bỏ tù, Onimaru tiếp tục hoạt động một mình dưới cái tên Gyukimaru, một nhà tu khổng lồ bịt mặt như tên trộm. Đây chính là năng lực mà Onimaru sở hữu khi ăn phải trác ác quỷ thần thoại thuộc nhóm Hito Hito no Mi. Từ đây, nếu so sánh việc biến hóa giữa Onimaru và Chopper, chúng ta có thể nhận thấy một số điểm đặc biệt như sau:

– Chopper đã luôn duy trì hình dạng nửa người nửa thú trong hầu hết khoảng thời gian hoạt động của mình.

– Chopper vẫn nói chuyện được dù hóa thành tuần lộc. Trên thực tế, đây mới là dạng “cơ bản” của Chopper.

– Chopper chưa từng thể hiện dạng người hoàn toàn của mình.

– Trong một số form nhất định, Chopper có những bộ phận trên cơ thể hoàn toàn không có lông mà có cơ bắp và da thịt như người bình thường.

– Dạng cuối của Chopper biến hình thành một con quái vật giống như người tuyết Yeti – thay vì thể hiện nhiều yếu tố “người” hơn. Tương tự như các Zoan khác, khi họ muốn thể hiện nhiều sức mạnh, họ sẽ biến hóa để càng giống với con vật đó.

Trước đây, chúng ta đều cho rằng đây là một sự cố đặc biệt khi một con vật ăn phải trái ác quỷ, khiến Chopper chỉ có thể duy trì một hình dạng kỳ lạ như “quái vật”. Tuy nhiên việc Onimaru xuất hiện dưới hình dáng Gyukimaru mà không hề có dấu hiệu nào của loài cáo, cộng với màn tổ lái quay xe của Oda đối với trái Gomu Gomu thì chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng năng lực của Chopper vẫn còn những điểm bí ẩn chưa được giải đáp.

Hướng thứ nhất, trái Hito Hito của Chopper có lẽ không phải base form mà là một trác ác quỷ thần thoại về loài “người tuyết” Yeti. Điều này phản ánh cho việc tại sao khi biến hình ở dạng mạnh nhất của mình, trông Chopper giống như một con vật lai giữa tuần lộc và Yeti, với những sợi lông dài, đứng như người, cánh tai dài đến gối và khuôn mặt hung dữ đầy lông lá.

Hướng thứ hai, Chopper hoàn toàn sở hữu một năng lực biến hình thành người bình thường, tuy nhiên ở dạng này, nó không mang lại nhiều sức mạnh cho Chopper, đồng thời việc hóa thân hoàn toàn thành người khiến Chopper trông như chối bỏ nguồn gốc của mình. Do đó Chopper đã bỏ qua hướng tiến hóa thông thường này mà dùng Rumble Ball để can thiệp vào năng lực của bản thân, khiến cậu trở nên mạnh mẽ, đa dụng và làm được nhiều thứ hơn nữa.

Cho dù là trường hợp nào, Chopper vẫn là “em út” của đội và là một nhân vật còn nhiều tiềm năng để khai thác. Tuy nhiên nếu như có tương lai nào đó Oda quyết định cho Chopper trở thành người hoàn toàn, chắc chắn điều đó sẽ là một quả bom nặng ký đối với các fan của One Piece, và tôi chắc là khá nhiều mama fan sẽ rất mong chờ.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Leave A Reply