One Piece: 5 thanh kiếm Meito thuộc sở hữu của các thành viên băng Mũ Rơm

Meito là những danh kiếm và danh đao, được rèn bởi những thợ rèn bậc nhất. Meito được coi là vật phẩm vô giá, với một vài trong số chúng trở thành vật gia truyền hoặc thậm chí là báu vật của một quốc gia.

Thú vị là có tới 5 vũ khí Meito thuộc sở hữu của các thành viên băng Mũ Rơm. Cùng điểm qua chúng ở dưới đây nhé!

1. Wado Ichimonji

Wado Ichimonji là một thanh kiếm trước đây thuộc sở hữu của Kuina, sau đó được Zoro sử dụng. Đây là một trong 21 thanh Đại Bảo Kiếm, tương đương với Shusui, Nidai Kitetsu, Enma và Ame-no-Habakiri.

Trong chương 955, Tenguyama Hitetsu đã giải thích với Zoro rằng người tạo ra Wado Ichimonji có tên là Shimotsuki Kozaburo. Kozaburo cũng chính là người tạo ra Enma – 1 trong 2 thanh kiếm của Oden.

2. Enma

Kể từ khoảnh khắc Zoro được con gái Oden là Hiyori tặng Enma để đổi lấy thanh Shusui của huyền thoại Ryuma, thanh kiếm này đã được fan One Piece kỳ vọng sẽ giúp Zoro trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi Enma chính là 1 trong 2 thanh kiếm mà Oden đã dùng để đả thương Kaido.

Enma là một trong những thanh kiếm thuộc 21 thanh Đại Bảo Kiếm và được rèn bởi Shimotsuki Kozaburo – người tạo ra thanh kiếm huyền thoại từ Wano.

Enma được lấy cảm hứng từ tên tiếng Nhật của vị thần Yama. Yama là vị thần cai quản địa ngục (Diêm vương) và cũng là vị thần đại diện cho công lý, người bảo hộ của phương Nam. Trong thần thoại, Yama là người quyết định người nào đó là thiện hay ác và quyết định đó sẽ quyết định số phận của người mà anh ta đang phán xét.

  Top 10 phim chiếu rạp hay nhất, mới nhất

3. Sandai Kitetsu

Sandai Kitetsu là một thanh kiếm Meito thuộc cấp Wazamono. Người tạo ra nó là Tenguyama Hitetsu (Hitetsu là người chế tác nên loạt thanh kiếm bị nguyền rủa Kitetsu), hay còn gọi là Kozuki Sukiyaki.

Thanh kiếm này lần đầu tiên được giới thiệu tại Loguetown, và người sử dụng nó là Roronoa Zoro. Zoro chọn thanh kiếm này trong một thùng kiếm rẻ tiền sau khi cảm nhận được chất lượng của nó.

4. Soul Solid

Soul Solid là thanh kiếm của Brook được mài giũa bởi bộ lạc dài tay. Vũ khí của Brook có dạng một thanh kiếm giấu bên trong một cây gậy và ông sử dụng thanh kiếm này kết hợp với khả năng trái ác quỷ của mình. Khả năng của Brook khi kết hợp với thanh kiếm này đã tạo ra nhiều chiêu thức khá độc đáo.

Thanh kiếm của Brook được xếp vào hạng Meito không xác định.

5. Franken

Franken – thanh kiếm của Tướng quân Franky hóa ra cũng là Meito. Do được xếp vào hạng không xác định nên cấp độ chính xác của thanh kiếm này vẫn chưa rõ.

Cũng giống như Soul Solid , Franken vẫn được xếp vào hạng Unknown . Mức độ chính xác vẫn chưa được biết.

Ngoài những cái tên kể trên, cũng có một số vũ khí Meito mà Zoro đã từng giữ, nhưng giờ anh không còn mang theo nữa nên chúng không được đưa vào danh sách này, đó là Yubashiri và Shusui.

  Mộng Hoa Lục
Leave A Reply

Your email address will not be published.