Mọi tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 16 beta 6

Đầu tuần này, Apple vừa chính thức phát hành bản beta thứ 6 của iOS 16 cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm. Được biết, bản cập nhật này xuất hiện chỉ một tuần sau khi bản beta 5 xuất hiện, trong khi khoảng cách mà Apple tung ra giữa bản beta 4 – 5 là 12 ngày và thời gian mà các nhà phát triển chờ đợi giữa bản beta 3-4 thậm chí còn lâu hơn.

Tốc độ phát hành bản thử nghiệm mới ngày càng nhanh cho thấy rằng trọng tâm bây giờ của Apple là sự ổn định và loại bỏ các lỗi còn tồn đọng của iOS 16 khi chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn đến sự kiện đầu tiên trong mùa thu của hãng.

“Táo khuyết” thường tung ra bản cập nhật iOS chính thức của mình ngay trước khi iPhone mới được mở bán. Và một tin đồn đã xuất hiện vào tuần trước cho rằng, Apple đang nhắm đến ngày 6/9 để tổ chức sự kiện đầu tiên trong mùa thu năm nay, nơi dự kiến ​​sẽ trình làng loạt iPhone 2022.

Cho dù điều đó xảy ra vào đầu tháng 9 hay vào một thời điểm nào đó vào mùa thu, thì Apple hiện đang dần hoàn thiện bản cập nhật iOS 16 để phát hành cho cả người dùng các mẫu iPhone cũ hơn. Vì vậy, có vẻ như các bản beta từ đây trở đi sẽ được thử nghiệm nhanh hơn và tập trung vào sửa lỗi còn tồn đọng. Dù vậy iOS 16 beta 6 vẫn mang đến một số tính năng mới mà bạn có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  Đánh giá Oppo A94 (8GB/128G)

Tắt hiển thị phần trăm pin ở Chế độ nguồn điện thấp

Trong bản cập nhật iOS 16 beta 5, Apple đã mang đến một tính năng mới mà người dùng iPhone có thiết kế notch mong chờ từ lâu, đó là hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái. Trước đó, nếu bạn muốn xem phần trăm pin trên iPhone có notch, bạn phải truy cập vào Control Center bằng cách vuốt từ cạnh trên bên phải của mình.

Được biết, tính năng mới này vẫn khả dụng trong iOS 16 beta 6, nhưng Apple đã mang đến một thay đổi đổi nhỏ, đó là bạn có thể tắt hiển thị phần trăm khi iPhone ở chế độ nguồn điện thấp.

Những gì bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Pin. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy hai nút ở trên cùng – một nút bật phần trăm pin và nút kia kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp.

Nếu bạn thấy phần trăm đó quá mất tập trung khi ở Chế độ nguồn điện thấp, chỉ cần trượt nút gạt phần trăm pin sang trái. Phần trăm sau đó sẽ biến mất khỏi thanh trạng thái.

Loại bỏ Live Activity

Màn hình khóa của iPhone có rất nhiều thay đổi trong iOS 16, nổi bật là khả năng tùy chỉnh giao diện của màn hình đồng thời thêm các widget. Trong số các widget iOS 16 mà Apple đã lên kế hoạch, có một widget được gọi là Live Activity. Nó được “Táo khuyết” phát triển để hiển thị liên tục tỷ số các trận đấu thể thao cũng như trạng thái của các phương tiện chia sẻ chuyến đi. Được biết, widget này sẽ nằm ở cuối màn hình khóa của bạn giúp bạn thông báo về bất kỳ những thay đổi.

  Cách ẩn hoặc thu nhỏ Search Bar trên Win 10 một cách đơn giản

Trong iOS 16 beta 4, API Live Activity đã xuất hiện, có lẽ là để cung cấp cho các nhà phát triển cơ hội thử nghiệm tính năng này với các ứng dụng của riêng họ. Tuy nhiên, iOS 16 beta 6 hiện không còn hỗ trợ các Live Activity cho các ứng dụng của bên thứ ba, theo phát hiện một nhà phát triển đăng trên Twitter.

Hiện không rõ vì sao Apple đã loại bỏ Live Activity khỏi bản beta mới nhất nhưng nhiều khả năng công ty sẽ thêm tính năng này trở lại ở các bản thử nghiệm sau.

Leave A Reply

Your email address will not be published.