Mẹo tăng tốc điện thoại Vivo qua 3 bước cực đơn giản

Sau một thời gian sử dụng điện thoại của bạn bị chậm hơn. Vậy làm thế nào để điện thoại chạy nhanh, không bị giật, lag? Hãy áp dụng ngay mẹo nhỏ dưới đây.

Mỗi chiếc điện thoại chỉ được trang bị một lượng RAM nhất định. Do đó khi bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc thì bộ nhớ RAM bị đầy lên khiến máy chạy chậm và lag hơn. Vì vậy, bạn hãy áp dụng cách làm dưới đây để tăng RAM cho điện thoại Vivo nhé.

Bước 1: Để điện thoại chạy nhanh hơn bạn cần mở rộng RAM ảo. Đầu tiên bạn cần phải cập nhật điện thoại Vivo của mình lên phiên bản mới nhất. Vì tính năng này thường chỉ xuất hiện trên những điện thoại tầm trung trở lên và được sản xuất từ tháng 3/2021 trở về đây. Vì vậy bạn hãy kiểm tra điện thoại của mình xem có thuộc diện được hỗ trợ mở rộng RAM ảo không nhé.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn dọn bộ nhớ trong trống vài GB để máy có thể chuyển đổi từ bộ nhớ trong thành bộ nhớ RAM, tạo RAM ảo. Bạn cũng có thể dọn dẹp rác bằng chính phần mềm iManager có sẵn trên máy. Mở ứng dụng iManager lên và bấm vào Tối ưu hoá là được.

Bước 3: Tiếp theo bạn vào phần Cài đặt -> RAM và không gian lưu trữ -> RAM -> Bật công tắc ở mục RAM mở rộng là xong.

Cách thực hiện khá đơn giản phải không nào. Chỉ qua 3 bước đơn giản là bạn đã có thể mở rộng RAM ảo trên điện thoại Vivo giúp máy chạy nhanh hơn rất nhiều rồi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè ngay nhé.

Chúc các bạn thành công.

>>>> Xem thêm: Cách đăng ký nhận 15 GB data 4G miễn phí từ nhà mạng Viettel

Leave A Reply