Máy tính không nhận ổ USB, và các cách khắc phục đơn giản

Hẳn ai trong chúng ta cũng sở hữu ít nhất từ 2-3 USB có dung lượng cao nhầm lưu trữ và sử dụng cho công việc. Phần vì tính thông dụng của nó, phần vì giờ đây USB có giá khá rẻ nên việc sở hữu nó không còn là quá khó khăn. Tuy nhiên, vì lí do nào đó mà máy tính Windows 10 của bạn giở chứng và không nhận USB thì phải làm sao?

1. Khởi động lại máy tính.

Bạn thử Restart lại máy hoặc ShutDown máy tính rồi bật lại xem có khắc phục được lỗi này không, vì có thể nguyên nhân là do xung đột hệ thống và một số phần mềm trên máy trong quá trình sử dụng.

Bạn cũng nên thử gắn một USB khác vào máy hoặc đổi sang ổ cắm USB khác để kiểm tra xem sao.

2 Do cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

Một nguyên nhân nữa đó là máy tính của bạn đã sử dụng được một thời gian dài rồi, các cổng usb đã bị bụi bẩn bám nhiều, hoen gỉ… dẫn tới việc tiếp xúc kém.

3. Do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver

Nguyên nhân này là phổ biến nhất và nhiều bạn gặp phải. Máy tính của bạn mới mua, mới cài lại win hoặc máy tính đã sử dụng được một thời gian rồi nhưng driver của cổng usb mới bị lỗi. bạn cần thực hiện các bước sau để khác phục lỗi này.

Bước 1: Mở Device Manager

Bước 2: Tại giao diện Computer Management, chọn mục Device Manager bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị USB được kết nối với máy tính. Bạn click chuột phải vào mục USB Composite Device và USB Root Hub và chọn Uninstall. Sau khi gỡ cài đặt driver nếu chuột và bàn phím của bạn đều gắn qua cổng USB thì nó sẽ không hoạt động nữa.

Bước 4: Sau khi đã gỡ driver USB, bạn tháo USB ra khỏi máy tính. Chờ 60 giây rồi cắm lại USB vào máy tính để xem driver USB đã được nạp lại chưa. Nếu bàn phím và chuột của bạn kết nối qua cổng USB thì bạn cũng tháo chúng ra rồi chờ 1 phút để cắm lại nhé.

4. Sử dụng Troubleshooting để máy tính tự khắc phục

5. USB chưa được đặt Letter and Paths cho USB.

Bước 1: Nhấy chuột phải vào biểu tượng Start và cọn Disk Manager

Bước 2: Nhấy chuột phải vào USB và chọn Change Driver Letter and Paths For USB

Bước 3: Chọn ADD –> OKE.


     Trên đây các nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng máy tính không nhận USB và cách giải quyết hiệu quả nhất dành cho bạn. Nếu như bạn đang gặp tình trạng trên thì hãy thực hiện theo các cách mà mình đã hướng dẫn bên trên nhé, và đừng quên góp ý cũng như chia sẻ những kiến thức mà bạn biết liên quan đến vấn đề này cho mọi người cùng học hỏi nha.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

>>>> Xem thêm: Các Cách Giúp Tăng Tốc Windows 10 Của Bạn “Nhanh Như Gió”

Leave A Reply