Lỗi máy in không hoạt động trên window 10: Sau đây là cách khắc phục

Sau một thời gian hoạt động việc xảy ra lỗi với các thiệt bị điện tử cụ thể như máy in là điều có thể xảy ra ở mọi người dùng và hầu như không thể khắc phục triệt để. Những lỗi thường thấy ở máy in mà chúng ta có thể kể đến như:  máy in không hoạt động, bị treo, hay lỗi máy in bị kẹt giấy. Đây có thể nói là một lỗi phổ thông và đều có hướng khắc phục. Hãy cùng Thành Nhân Computer tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vậy cụ thể có bao nhiêu vấn đề liên cần phải sửa lỗi máy in không hoạt động, bị treo. Trong bài viết dưới sau đây chúng tôi sẽ liệt kê danh sách các lỗi hay gặp và tiến hành sửa lỗi máy in không hoạt động nhé.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY IN KHÔNG HOẠT ĐỘNG

1. Máy In Chưa Kết Nối Nguồn Điện

Một trong những lỗi hết sức ngớ ngẩn cũng như cách sửa lỗi máy in không hoạt động này cực kỳ đơn giản mà ai cũng biết. Có điều lỗi này lại gặp khá nhiều trong môi trường văn phòng với đối tượng là các chị em văn phòng sử dụng máy in hay mắc phải. Vì thế trước khi tìm hiểu các cách sửa lỗi máy in không hoạt động sâu xa hơn thì chúng ta nên bắt đầu bằng những thứ đơn giản nhất là kiểm tra nguồn điện nh

2. Cáp Máy In Chưa Kết Nối

Trường hợp thứ hai mà chúng ta xét đến chính là những sợi dây cáp kết nối máy in với máy tính. Đây là những sợi cáp bền bỉ nhưng cũng rất mỏng manh nếu chúng bị các tác động vật lý hay xảy ra như bị kéo, bị dẫm lên thì việc không kết nối được đến máy in là hoàn toàn có thể xảy ra, để kiểm tra bạn nên sử dụng một đoạn cáp khác gắn vào xem việc sửa lỗi máy in không hoạt động có hết không nhé. Nếu hết chứng tỏ đoạn cáp của bạn đã bị hỏng rồi.

3. Chưa Cập Nhật Phần Mềm

Đây là lỗi hiếm khi gặp phải, nếu có thì đa phần do cài nhầm driver nhiều hơn là việc cập nhật phần mềm. Thực ra các phần mềm máy in cập nhật để tối ưu hóa khả năng hoạt động, giúp máy vận hành trơn tru hơn nhưng nếu bạn không cập nhật chũng chả sao. Rất ít model đòi hỏi bạn cần phải cập nhật phần mềm để sử dụng. Tuy vậy bạn nên cập nhật để đảm bảo hiệu năng sử dụng máy nhé.

3. Chưa Cập Nhật Phần Mềm

Đây là lỗi hiếm khi gặp phải, nếu có thì đa phần do cài nhầm driver nhiều hơn là việc cập nhật phần mềm. Thực ra các phần mềm máy in cập nhật để tối ưu hóa khả năng hoạt động, giúp máy vận hành trơn tru hơn nhưng nếu bạn không cập nhật chũng chả sao. Rất ít model đòi hỏi bạn cần phải cập nhật phần mềm để sử dụng. Tuy vậy bạn nên cập nhật để đảm bảo hiệu năng sử dụng máy nhé.

4. Không Đóng Nắp Máy

Trường hợp này thường xuyên xảy ra và rất dễ phát hiện do máy sẽ bảo cả đèn vàng cảnh cáo nữa. Việc không đóng nắp máy chỉ xảy ra khi bạn tiến hành lấy giấy bị kẹt, hay cần vệ sinh sửa chữa thiết bị gì đó, khi đó chúng ta cần mở nắp để lấy hộp mực ra và trong quá trình đóng vào có vẻ như không khớp.

Cách sửa lỗi máy in không hoạt động do không đóng nắp máy có lẽ là bạn chỉ cần tháo hộp mực ra và thực hiện lại thao tác lắp rồi đóng máy cho đến khi nghe tiếng khởi động lại từ máy in là hoàn tất.

5. Gửi Tập Tin Quá Lớn

Máy in cũng cần có thời gian để đọc và xử lý các tệp bạn gửi đến, trên thực tế tốc độ đọc là khá chậm vì thế nếu bạn gửi file lên đến hàng chục MB, và có khi là nhiều người gửi lệnh in một lúc rất dễ xảy ra tình trạng máy in bị treo và cách sửa lỗi máy in không hoạt động này là xóa hết lệnh đi và in lại hoặc hạn chế việc sử dụng in các file có dung lượng quá lớn sẽ gây mất thời gian, thậm chí là đơ máy.

Nếu bạn chưa biết cách sửa lỗi máy in không hoạt động bằng xóa lệnh in thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Menu Start lên gõ tìm kiếm “control panel ” và truy cập vào mục này.

Bước 2: Trong phần Control Panel bạn nhấn vào tiếp vào phần View devices and printers .

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đang có quá nhiều lệnh in và click chuột phải >See what’s printings .

Bước 4: Sau khi mở trạng thái máy in lên bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

Hoàn tất các bước sau là máy in của bạn đã hoàn tất việc sửa lỗi máy in không hoạt động, các lệnh sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

>>>> Xem thêm: Các Cách Giúp Tăng Tốc Windows 10 Của Bạn “Nhanh Như Gió”

Leave A Reply