Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận USB boot nhanh chóng và hiệu quả 2021

Để khắc phục được lỗi máy không nhận usb boot. Trước hết các bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi là do đâu. Trường hợp phổ biến nhất chính là khi Secure Boot được bật lên và Boot Legacy (Launch CMS) đã bị tắt đi. Như vậy sẽ khiến cho máy tính không có khả năng tương thích. Nên các bạn sẽ không được phép khởi động Boot hay đĩa CD thành công.

>>>> Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận USB boot nhanh chóng và hiệu quả 2021

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB Boot

Để khắc phục được laptop không nhận usb boot hiệu quả. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn hãy khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Đối với mỗi dòng máy tính sẽ có cách vào khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Dòng máy tính Sony Vaio: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính HP – COMPAQ: Nhấn giữ phím F10 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Acer: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Asus: Nhấn giữ phím Esc để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Lenovo ThinkPad: Nhấn giữ phím F1 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.
  • Dòng máy tính Dell: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng dòng máy tính nào. Bạn hãy chọn cách khởi động máy tính ở chế độ BIOS phù hợp.

Bước 2: Tại tab Security được hiển thị trên màn hình, bạn chọn vào dòng chữ Secure Boot Menu. Thao tác được thực hiện thông qua phím mũi tên lên xuống cùng với phím Enter trên bàn phím.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sử dụng phím mũi tên lên xuống kèm theo phím Enter để chọn vào dòng Secure Boot Control. Sau đó, bạn chọn vào Disabled nằm phía bên phải để tắt Secure Boot.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy nhấn vào phím F10 ở trên bàn phím máy tính. Chọn Yes để lưu lại quá trình thiết lập vừa được thực hiện.

Bước 5: Để trở lại giao diện ban đầu, bạn chỉ cần nhấn vào phím Esc trên bàn phím máy tính.

Bước 6: Trên bàn phím, bạn hãy sử dụng 4 phím mũi tên để có thể di chuyển đến tab Boot như hình dưới. Tại dòng Launch CSM, bạn nhấn vào mục Enabled rồi nhấn phím Enter. Ngay sau đó, chế độ Boot Legacy (Launch CMS) sẽ được bật lên.

Bước 7: Cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần nhấn vào phím F10 rồi chọn Yes để lưu lại những thiết lập vừa được thực hiện.

Sau khi bạn đã thực hiện theo các thao tác trên đây. Có nghĩa là quá trình tắt Secure Boot và mở lại Boot Legacy (Launch CMS) đã thành công. Và chắc chắn là lỗi máy tính không nhận usb boot win 10 sẽ được khắc phục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng máy tính không nhận USB Boot và cách khắc phục hiệu quả từ sửa chữa laptop Techcare. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi này cũng như thực hiện sửa lỗi thành công nhé!

Nếu máy tính của bạn xảy ra bất kỳ sự cố nào. Bạn hãy liên hệ qua Hotline hoặc đến trực tiếp tại Thành Nhân Computer để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Các nguyên nhân và cách khắc phục khác dẫn đến máy tính – laptop không nhận USB boot

1.USB bị hỏng

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem USB có bị hư không, đây là việc đầu tiên cần làm để xác định nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính không nhận USB.

Bạn chỉ cần cắm USB sang máy tính khác, nếu không xảy ra lỗi thì tức là USB hoàn toàn bình thường. Điều này đồng nghĩa rằng máy tính cũ hư cổng USB hoặc xảy ra lỗi hệ thống. Nếu như hư cổng USB thì tốt nhất bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Còn nếu máy bị lỗi hệ thống thì bạn có thể tham khảo các cách bài viết giới thiệu dưới đây.

Trong trường hợp cắm sang máy tính khác mà vẫn có lỗi thì có thể là do USB bị hư.

Bạn nên kiểm tra xem USB có bị hư không

2. Khởi động lại máy tính

Khi máy tính bị lỗi không nhận USB Boot thì cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể nghĩ tới là khởi động lại máy tính. Thao tác này có vai trò chạy lại phần mềm đang bị lỗi, từ đó có thể khắc phục được những lỗi ban đầu, chẳng hạn như không nhận USB Boot.

Khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi không nhận USB Boot

3. Thử cắm USB đằng sau thùng máy

Nếu như bạn gặp lỗi không nhận USB Boot trên máy tính bạn thì bạn có thể thử cắm USB ở các cổng đằng sau thùng máy thay vì đằng trước để khắc phục tình trạng trên.

Cắm USB đằng sau thùng máy tính

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn đổi tài khoản người dùng trên Windows 11

Leave A Reply