Hướng dẫn sử dụng Mi Health để theo dõi sức khỏe

Lười vận động gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe. Trên điện thoại có các ứng dụng về sức khỏe giúp người dùng dễ dàng kiểm tra quá trình vận động của mình. Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Mi Health để theo dõi sức khỏe trong bài viết này nhé.

Những thú vui trên smartphone khiến người ta dán mắt vào chúng mỗi ngày. Đừng vì thế mà lười vận động gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe nhé. Trên điện thoại có các ứng dụng về sức khỏe giúp người dùng dễ dàng kiểm tra quá trình vận động của mình. Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Mi Health để theo dõi sức khỏe trong bài viết này nhé.

Ứng dụng Mi Health là gì?

Mi Health là ứng dụng chăm sóc sức khỏe dành riêng cho điện thoại thông minh Xiaomi. Ứng dụng được giới thiệu lần đầu trên hệ điều hành MIUI 12. Ứng dụng này có thể kết nối với các thiết bị chăm sóc sức khỏe của Xiaomi như cân điện tử, đồng hồ thông minh… Từ đó ghi lại các thông số vận động, chỉ số cơ thể ngay trong app này.

Người dùng dễ dàng nắm được tình trạng sức khỏe cũng như mức độ vận động của bản thân. Khi có dữ liệu về trọng lượng cơ thể và các thông tin liên quan, ứng dụng sẽ phân tích thành phần mỡ và cơ của người sử dụng. Bạn sẽ hiểu tình trạng sức khỏe của mình và có kế hoạch vận động cho phù hợp.

  Gấp đôi bộ nhớ cùng loạt công nghệ "xịn", OPPO Reno8 Z 5G là chọn lựa hấp dẫn hiện tại

Nếu bạn không có các thiết bị đeo thông minh ứng dụng này không thể ghi lại chính xác các bước chân của bạn. Tuy nhiên, nhờ bộ xử lý năng lượng thấp của điện thoại di động kết hợp với thuật toán AI, Mi Health sẽ tự động phát hiện và ghi lại trạng thái chuyển động của người dùng trong ngày. Con số trên cũng chỉ mang tính tương đối.

Cách tải Mi Health

Đây là ứng dụng sức khỏe dành riêng cho người dùng điện thoại Xiaomi. Nếu bạn cũng đang dùng hãng điện thoại này có thể Mi Health đã được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn rồi. Trong trường hợp Mi Health chưa được tải về, bạn có thể thêm ứng dụng vào điện thoại của mình theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm Mi Health trên CH Play.

Bước 2: Tải ứng dụng về điện thoại và chờ đợi cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Mở ứng dụng ra, đăng nhập email và kết nối các thiết bị chăm sóc sức khỏe tương thích với Xiaomi để sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Mi Health để theo dõi sức khỏe

Mi Health là ứng dụng rất tốt ghi lại quá trình vận động để người dùng tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Đây là cách dùng một số tính năng có trên app này.

Theo dõi Giấc ngủ

Mi Health có thể phát hiện trạng thái ngủ của người sử dụng mà không cần thiết bị đeo. Đó là nhờ các cảm biến có trên điện thoại di động phát hiện chuyển động của bạn trong giấc ngủ. Ứng dụng này kết hợp công nghệ Big Data và thuật toán để đưa ra thời gian tương ứng.

  Hướng dẫn cách chơi Florentino để trở thành bá chủ đường top

Bạn có thể tự thêm thời gian đi ngủ và thức dậy bằng cách thủ công. Ứng dụng sẽ thông báo cho biết bạn đã ngủ đủ thời gian tối thiểu trong ngày hay chưa.

Thời gian ngủ mặc định trên điện thoại là 8 tiếng nhưng bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với bản thân. Bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > chọn Cài đặt ngủ > Thời gian ngủ hàng ngày > Lựa chọn thời gian mong muốn.

Nhắc nhở vận động

Ngồi nhiều gây ra không ít bệnh lý cho sức khỏe bệnh về tim mạch, xương khớp, tiêu hóa, mắt… Vì thế sau một khoảng thời gian làm việc hãy đứng lên đi lại cho cơ thể được lưu thông khí huyết. Mi Health có tính năng Standing Up sẽ là trợ thủ đắc lực nhắc nhở bạn nhớ đứng lên vận động cơ thể.

Standing Up sẽ thống kế số lần vận động trong ngày thực tế so với mục tiêu bạn đề ra. Sau đó ứng dụng hướng dẫn thời gian và các hoạt động vận động tiếp theo. Bạn có thể bổ sung thủ công 1 lần vận động trong trường hợp quên mang điện thoại theo người bằng cách bấm vào biểu tượng dấu +.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Đây là tính năng rất hữu ích cho phái nữ để kiểm soát chu kỳ hành kinh của mình. Dựa theo các dữ liệu mà người dùng chia sẻ, ứng dụng sẽ thông báo ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt trước 2 ngày.

  Cách sửa máy ảnh Samsung bị lỗi

Đồng thời, trên ứng dụng có một lịch biểu để bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Mi Health còn gợi ý các phương pháp nâng cao sức khỏe trong những ngày hành kinh.

Đó là những thông tin cơ bản về ứng dụng chăm sóc sức khỏe dành riêng cho Xiaomi Mi Health. Hy vọng bạn đã nắm được hướng dẫn sử dụng Mi Health để theo dõi sức khỏe. Hãy thường xuyên vận động để có cơ thể khỏe mạnh nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.