Hướng dẫn chi tiết cách lưu công thức Lightroom trên máy tính và điện thoại

Lưu lại công thức Lightroom sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong thời kỳ tiêu dùng Lightroom. Trong bài viết này, FPT shop sẽ giúp bạn lưu lại công thức Lightroom trên máy tính và điện thoại thuận tiện.

Hướng dẫn bí quyết lưu công thức Lightroom trên máy tính những bước chuẩn bị

Bước 1: Mở tab Develop trên thanh công cụ > Chọn ảnh bạn định điều chỉnh thông số để tiêu dùng làm cơ sở vật chất lưu công thức của mình.

Nhấn nút Reset để cái bỏ bất kỳ cài đặt hiện có nào trước đấy.

Bước 2: Thiết lập hồ sơ màu cho công thức của bạn, tại mục Profile > Chọn Adobe Color.

Lưu ý:

  • Adobe Color: Profile căn bản của Lightroom – nơi lưu trữ mặc định ảnh lúc bạn thực hiện những chỉnh sửa.

  • Adobe Landscape: Dành cho Anh chị em thích chụp phong cảnh.

  • Adobe Portrait: Chỉnh sửa ảnh chân dung.

  • Adobe Monochrome: cốt yếu phục vụ chỉnh sửa ảnh đen trắng.

giả dụ thư viện ảnh chụp của bạn theo phổ biến thể loại khác nhau hoặc theo một số thời trang khác nhau, bạn sở hữu thể cân đề cập tạo 1 cài đặt trước cho cấu hình của từng loại thể.

Bước 3: áp dụng hiệu chỉnh thủ tục và cái bỏ quang quẻ sai màu. Tại tab Develop kéo xuống bên dưới phần Remove Chromatic Aberration > Tích vào Enable Profile Corrections.

Lưu ý: đa số các bức ảnh đều gặp phải các vấn đề nhỏ do quang sai ống kính, đó là lý do tại sao Lightroom lại có tính năng máy ảnh và tương trợ ống kính kèm theo. Việc kiểm tra và xóa quang đãng sai màu, sẽ giúp chiếc bỏ những viền ko mong muốn và cho một kết quả phải chăng hơn.

  Gấp đôi bộ nhớ cùng loạt công nghệ "xịn", OPPO Reno8 Z 5G là chọn lựa hấp dẫn hiện tại

Bước 4: Đảm bảo rằng hồ hết những thanh trượt trị giá đều bằng 0 và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa để mang được công thức cần lưu trên Lightroom.

Cách thức lưu công thức Lightroom

lúc bạn đã chỉnh sửa xong ảnh và muốn lưu lại công thức ảnh để tiện dụng ứng dụng cho những ảnh khác, bạn thực hành theo các bước sau:

Bước 1: Trong tab Develop > tại thanh Presets nhấn vào dấu + > Chọn Create Preset… (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N). Phương pháp khiến cho này sẽ giúp bạn tạo thiết lập mới và lưu lại hết những thông số ảnh đã được chỉnh sửa.

Bước 2: Tiến hành đặt tên cho thiết đặt (Preset Name) > Chọn thư mục để lưu thiết đặt (Group) > Tại bảng Setting bạn mang thể để theo cài đặt mặc định của ứng dụng hoặc chỉnh sửa theo thị hiếu của mình > Nhấn Create để hoàn thành.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách lưu công thức màu Lightroom trên máy tính sau lúc chỉnh chỉnh sửa ảnh.

Chỉ dẫn lưu công thức Lightroom trên điện thoại

Cũng như vậy như lưu trên máy tính, đầu tiên bạn cần sở hữu một bức ảnh đã được điều chỉnh màu, tiếp theo Cả nhà thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Chọn vào ba chấm (…) phía trên bên phải màn hình > Chọn Tạo thiết đặt sẵn.

Bước 2: Màn hình hiện lên cửa sổ Thiết đặt sẵn mới, trước tiên bạn cần đặt tên cho công thức này > Chọn lực lượng để lưu công thức trong áp dụng của bạn (bạn có thể lưu tại những hàng ngũ mang sẵn trên áp dụng hoặc tạo cho mình hàng ngũ mới).

  4 ứng dụng âm thanh làm sạch loa điện thoại, loại bỏ nước và bụi bẩn ứ đọng

Bước 3: Nhấn vết tích phía trên bên phải để lưu công thức hoặc nhấn “X” để bỏ lưu công thức.

Vậy là Anh chị đã hoàn tất xong các cách lưu công thức Lightroom trên điện thoại rồi đó. Bạn có thể rà soát chúng khi nhấn chọn Cài sẵn > Chọn mục Của bạn > Chọn Thiết đặt sẵn của quý khách và xem là công thức bạn vừa lưu đã với chưa nhé.

Vậy là Cả nhà có thể tiện dụng áp dụng công thức lên các bức ảnh bạn đam mê mà ko cần tốn thời gian để chỉnh lại từng tham số nữa nhé.

những cách lưu công thức Lightroom phía trên đã giúp bạn thao tác mau lẹ hơn trong việc chỉnh ảnh. Nếu như bạn thấy chúng hữu ích hãy thử nhé! Theo dõi Trang motcongnghe  shop Thủ thuật để biết thêm phổ quát mẹo hay nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.