Hướng dẫn chặn quảng cáo trên Chrome, Coccoc

Trước những vấn nạn từ tiện ích mở rộng như đánh cắp dữ liệu, đào tiền ảo, chèn mã độc…. Google đã quyết định nâng cấp các hàm API trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, điều này lại làm cho các trình chặn quảng cáo phổ biến như uBlock Origin, AdGuard… bị vô hiệu hóa.

Những thay đổi mới trên bản nâng cấp Manifest v3 sẽ là những bước tiến đột phá nhằm ngăn chặn một số quyền truy cập nhạy cảm từ các tiện ích mở rộng. Đặc biệt, nó còn giúp Google Chrome hoạt động nhanh hơn khi không tốn thời gian chờ phản hồi từ các tiện ích mở rộng.

Raymond Hill, nhà phát triển đằng sau 2 trình chặn quảng cáo nổi tiếng là uBlock Origin và uMatrix cho biết, các công cụ của công ty hoạt động bằng cách sử dụng một bộ lọc thông minh bên ngoài để chặn quảng cáo. Và chúng sẽ không thể hoạt động được nếu bản cập nhật mới không cho phép làm điều này.

Một số công cụ chặn quảng cáo khác như Adblock Plus (ABP) vẫn có thể hoạt động bình thường, vì chúng sử dụng hàm khai báo chính thống NetRequest từ Google. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là mức độ nhận diện và chặn quảng cáo rất hạn chế vì bị giới hạn ở 30.000 câu lệnh.

Trước những phản hồi từ các nhà sản xuất, Google cũng lên tiếng nói rằng đây chỉ là kế hoạch phát triển trong tương lai. Và họ có thể can thiệp để xóa đi rào cản đó nếu thấy những gì mang lại hữu ích cho người dùng.

>>>> Xem thêm: Các Cách Giúp Tăng Tốc Windows 10 Của Bạn “Nhanh Như Gió”

Leave A Reply