Hướng dẫn cài đặt các phần mềm học tập: Teams, Zoom, VioEdu,…

Khi dịch bệnh bắt đầu manh nha trở lại, rất nhiều trường học và các công ty đã tính đến phương án sử dụng các công cụ hội họp – học tập – làm việc trực tuyến hiệu quả nhất để có thể vừa bảo đảm quy định cách ly an toàn vừa giải quyết được công việc. Vậy đâu là những cái tên được lựa chọn? Chính là Zoom, VioEdu, Microsoft Teams, UltraView, TeamViewer. Những cái tên này đều thể hiện được sự hiệu quả của mình trong mùa dịch bệnh vừa qua nên được rất nhiều người tin dùng.

1. Cài đặt Microsoft Teams

Teams là một ứng dụng của gã khổng lồ công nghệ Microsoft vốn đã được ra mắt từ năm 2017. Với Teams, bạn có thể trò chuyện bằng cách nhắn tin – thực hiện các cuộc hội họp video chỉ với một nút bấm – thực hiện các cuộc gọi thoại giống như Skype trước đây – cộng tác với đồng nghiệp. Với tình hình dịch bệnh hiện nay Teams đang là sự lựa chọn đầu tiên trong việc giảng dạy.

Để cài đặt Microsoft Teams,các bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Các bạn hãy truy cập vào đường link Microsoft Teams để thực tải Microsoft Teams về nhé

2. Cuộn xuống và nhấp vào nút Downloads Teams.

3. Lưu trình cài đặt trên thiết bị.

4. Bấm đúp vào file Teams_windows_x64 để bắt đầu cài đặt.

5. Đăng nhập bằng địa chỉ email công ty của bạn hoặc tài khoản được liên kết với Microsoft Teams (thường là tài khoản Microsoft).

Khi bạn hoàn thành các bước, Microsoft Teams sẽ cài đặt và bạn có thể bắt đầu tương tác với đồng nghiệp để hoàn thành công việc trong công ty hoặc từ xa.

2 Cài đặt Zoom

Với Zoom, công cụ hàng đầu để hội họp trực tuyến – làm việc, học tập tại nhà thì bạn có thể tăng tính hiệu quả cho những gì mình đang thực hiện vì nó sẽ cho phép bạn gọi video với chất lượng cực kì ổn định. Để cài đặt Zoom lên PC – Android – iOS thì các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Zoom tại đây: Windows – Android – iOS

Bước 2: Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Facebook hoặc đăng kí một tài khoản riêng của Zoom để sử dụng và định danh bản thân.

Bước 3: Để có thể sử dụng Zoom, bạn cần tạo ra một buổi hội họp cùa riêng mình hoặc tham gia vào buổi hội họp do người khác tạo ra. Hai hình thức này đều có một điểm chung là truy cập bằng đường link của Zoom, nếu bạn tự tạo phòng họp thì bạn sẽ gửi link cho người khác và họ click vào đường link đó để tham gia. Tương tự như vậy, người khác tạo phòng họp thì họ sẽ gửi link cho bạn.

Zoom

Bước 4: Theo mặc định thì các phòng họp của Zoom sẽ không có tên phòng và mật khẩu, nếu thích thì bạn có thể tạo ra để buổi họp trở nên an toàn hơn. Trong trường hợp bạn không nhận được link tham gia phòng họp nhưng vẫn có tên phòng và mật khẩu thì bạn có thể nhập vào trực tiếp cũng được.

3 Cài đặt VioEdu – Phần mềm học tập dành riêng cho học sinh Việt

VioEdu là một nền tảng học Toán trực tuyến được chính người Việt phát triển để phục vụ riêng cho học sinh Việt. VioEdu sở hữu những thông số ấn tượng như 92% học sinh tiến bộ với thời lượng học được rút ngắn từ 30% đến 50% – đánh giá và đưa ra lộ trình học chính xác cho mỗi học sinh đến 95% – có hơn 2000 bài giảng hoạt hình được xây dựng từ các tình huống thực tế – hơn 300.000 nội dung kiến thức Toán cơ bản, nâng cao và cả Toán tư duy.

Để có thể sử dụng nền tảng đầy ấn tượng này, trước hết bạn cần truy cập vào địa chỉ https://vio.edu.vn. Nếu đã có tài khoản từ trước, bạn hãy bấm vào nút Đăng Nhập. Nếu chưa có, bạn hãy bấm vào nút Đăng Ký ở bên cạnh.

Lúc này bạn sẽ được đưa đến trang đăng ký với nhiều ô thông tin khác nhau. Hãy điền vào đây thông tin được yêu cầu và bấm nút Đăng ký ở dưới cùng là xong.

VioEdu chia ra thành nhiều mục khác nhau là Vào học – Đổi quà – Đánh giá – Luyện thi Violympic – Đấu trường – Thách đấu – Mua khóa học. Bạn có nhu cầu sử dụng mục nào thì hãy chọn mục đó, rất đơn giản. VioEdu hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nên rất tiện lợi.

4 Cài đặt TEAMVIEWER

TeamViewer thì không cần phải nói đến nhiều nữa vì thực sự nó đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực hội họp trực tuyến và làm việc tại nhà. Đây có thể được xem là một cách làm việc từ xa cực kì an toàn cho bạn, đồng thời bạn có thể quản lý nhiều thứ trong tầm tay mình thông qua việc kết nối nhiều loại thiết bị khác nhau.

Bạn cũng có thể điều khiển, giám sát, chỉnh sửa một máy tính khác thông qua kết nối an toàn giữa hai điểm đầu – cuối của TeamViewer.

>>>> Xem thêm: Các Cách Giúp Tăng Tốc Windows 10 Của Bạn “Nhanh Như Gió”

Leave A Reply