Hệ điều hành macOS đã bảo mật tốt hơn vì lý do này

Apple đã thực hành các bản cập nhật đáng chú ý cho các dụng cụ phần mềm độc hại macOS trong suốt 6 tháng qua, theo các bản cập nhật được theo dõi bởi Howard Oakley tại Eclectic Lighting Company.

Oakley viết trong 1 bài đăng trên blog được xuất bản tuần này: “Trong sáu tháng qua, khả năng kiểm soát an ninh chống phần mềm độc hại của macOS đã đổi thay đa dạng hơn so sở hữu 7 năm trước. Tính năng phát hiện phần mềm độc hại trên máy Mac hiện hoàn toàn có khả năng xử lý trước và hoạt động hăng hái như phổ thông sản phẩm chống phần mềm độc hại thương mại”.

Cụ thể, vào khoảng thời gian macOS 12.3 Monterey được tung ra, Apple đã lặng thầm giới thiệu một dụng cụ XProtect Remediator mới cho dịch vụ XProtect để rà soát phần mềm độc hại trong nền. XProtect Remediator thường xuyên kiếm tìm phần mềm độc hại và xóa bỏ nếu phần mềm độc hại được phát hiện.

Apple trước đây đã dùng công cụ chiếc bỏ phần mềm độc hại (MRT) và XProtect, nhưng XProtect bị ngừng trong việc rà soát những ứng dụng và mã dựa trên danh sách các phần mềm độc hại đã biết và MRT ko thường xuyên chạy. Biện pháp mới của Apple hăng hái hơn và cung cấp phổ quát khả năng bảo vệ hơn. Xproduct Remediator khả dụng trên máy Mac chạy macOS Monterey, macOS Big Sur và macOS Catalina, nhưng nó ko khả dụng trên máy Mac chạy phiên bản macOS cũ hơn.

  Top 8 Bàn phím iPad tốt nên mua nhất hiện nay

Tính năng XProtect mới được cập nhật thường xuyên và nó chạy ít ra một lần mỗi ngày, nhưng đôi khi còn thường xuyên hơn. Đối với 1 số kiểm tra phần mềm độc hại, nó chạy thường xuyên cứ sau 1 hoặc hai giờ và mang thân xác định một loạt phần mềm độc hại, chẳng hạn như Adload, DubRobber, Pirrit, SnowDrift, Trovi,…

Leave A Reply

Your email address will not be published.