‘Ét ô ét’ ứng dụng này sẽ lấy cắp tài khoản Facebook của bạn, gỡ ngay còn kịp

Ứng dụng nguy hiểm có thể khiến bạn bị hack luôn tài khoản Facebook,mà bạn không hề hay biết cần phải gỡ ngay.

Nếu bạn là một người đam mê chụp và chỉnh sửa ảnh, hãy cẩn trọng bởi mới đây, một loại mã độc chiếm quyền Facebook đã được phát tán dưới dạng này.

Ứng dụng giả mạo đánh cắp thông tin Facebook của người dùng

Theo đó cộng đồng người dùng Android đã cảnh báo về một loại mã độc mới mang tên là “Facestealer” thường hoạt động trên hệ điều hành Android Loại mã độc này được các tin tặc sử dụng để đánh cắp thông tin tài khoản Facebook của người dùng.

Mã độc này được cài cắm dưới vỏ bọc là ứng dụng chỉnh sửa ảnh biến bức ảnh chụp của người dùng trở thành ảnh hoạt hình khá thú vị mang tên Craftsart Cartoon Photo. Tuy nhiên, sau khi cài đặt, ứng dụng này yêu cầu bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook bằng cách gõ đầy đủ tên người dùng và mật khẩu.

 Craftsart Cartoon Photo lừa người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook

Tuy nhiên sau đó, tài khoản Facebook này sẽ bị hack và tin tặc sử dụng để lục lọi những thu thập nhưng thông tin quan trọng như số thẻ tín dụng, căn cước công dân nhằm thực hiện các mục đích bất hợp pháp.

 

Nên cẩn thận với mọi ứng dụng yêu cầu đăng nhập trực tiếp bằng  tài khoản cá nhân

Mặc dù Google đã gỡ ứng dụng Craftsart Cartoon Photo ra khỏi CH Play, nhưng theo thống kê ban đầu, đã có hơn 100.000 người dùng cài đặt. Vì vậy, bạn nên kiểm tra ngay điện thoại của mình xem đã cài đặt và đăng nhập ứng dụng này hay chưa. Trong trường hợp là có, hãy thay đổi mật khẩu Facebook hoặc bật bảo mật hai lớp ngay lập tức.

Hiện tại, cửa hàng ứng dụng là nơi tồn tại khá nhiều các ứng dụng có thể đánh cắp thông tin của người dùng. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi cài bất cứ ứng dụng nào và hạn chế tối đa việc phải đăng nhập các ứng dụng bằng tài khoản facebook, hay gmail. Hãy chọn cách đăng ký và đăng nhập thông thường.

Điều này sẽ giúp giảm tối đa nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân hay tài khoản mạng xã hội, email…v..v vào tay kẻ xấu.

>>>> Xem thêm: Thủ thuật gom thư mục ‘gọn gàng’ trên màn hình desktop của MacOS

Leave A Reply