Công nghệ HP CoolSense là gì? Hướng dẫn cập nhật và tùy chỉnh theo nhu cầu

Các công nghệ làm mát cho laptop đang ngày càng được các hãng đầu tư và nghiên cứu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cũng như cách cài đặt công nghệ HP CoolSense của hãng HP nhé.

Công nghệ HP CoolSense là gì?

Công nghệ HP CoolSense là một trong những công nghệ độc quyền được trang bị trên các laptop HP kết hợp các phần cứng, phần mềm và thiết kế nhận biết các chuyển động cơ học để quản lý nhiệt độ của máy tính, giúp bạn thoải mái khi sử dụng mà không lo về vấn đề tản nhiệt.

Nhờ thiết kế sử dụng cảm biến chuyển động trong laptop mà công nghệ nhận biết được khi nào đang sử dụng trong môi trường cố định, khi nào sử dụng trong môi trường di động để điều chỉnh hiệu suất của máy tính và tốc độ quạt tản nhiệt linh hoạt để giữ máy tính luôn mát.

Hiện nay một số laptop HP được trang bị công nghệ đa số là laptop gaming và một số laptop văn phòng để đảm bảo cho laptop có một nhiệt độ mát mẻ khi sử dụng. Nếu laptop HP của bạn chưa được trang bị công nghệ này có thể tham khảo cách cài đặt HP CoolSense bên dưới nhé.

  Flop là gì trên TikTok và làm sao để hết flop?

Cài đặt HP CoolSense phiên bản 2.2

Nếu máy tính HP của bạn có đi kèm với phần mềm HP CoolSense hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng truy cập theo đường dẫn sau: tải xuống HP CoolSense từ hãng HP

Lưu ý: HP CoolSense yêu cầu gia tốc kế và phần cứng đã được thiết lập sẵn để kiểm soát lượng nhiệt nên chỉ hoạt động trên một số máy tính HP nhất định.

Cài đặt cấu hình cho HP CoolSense

Phần mềm HP CoolSense được thiết kế để hỗ trợ các laptop HP cài đặt Windows 11, Windows 10. Hiện tại hình được cập nhật cho phiên bản mới nhất là 2.2, nếu trong tương lai HP có cập nhật phiên bản mới có thể hơi khác một chút so với trong hướng dẫn.

Bước 1. Tìm icon HP CoolSense

Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm hoặc chọn biểu tượng HP CoolSense được hiển thị trên thanh tác vụ thường nằm ở dưới cùng bên tay phải.

Bước 2. Mở ứng dụng HP CoolSense

Nhấp vào biểu tượng HP CoolSense trên thanh tác vụ để hiển thị hộp cấu hình.

Bước 3. Thay đổi các cài đặt

Nhấp vào On (đây là cài đặt mặc định) hoặc Off (để thay đổi cài đặt). Chi tiết các cài đặt như sau:

Chế độ On: HP CoolSense tự động phát hiện, nếu laptop của bạn không ở vị trí cố định và sẽ tự động điều chỉnh hiệu suất máy tính và cài đặt quạt để giữ nhiệt độ bề mặt máy tính ở mức vừa phải. Khi HP CoolSense cài On, biểu tượng trên thanh tác vụ sẽ có màu xanh lam.

  Phải làm gì khi camera điện thoại chụp ảnh bị mờ?

Chế độ Off: HP CoolSense sẽ không tự động điều chỉnh hiệu suất laptop hoặc thay đổi quạt ngoài cài đặt làm mát mặc định. Nhiệt độ bề mặt của laptop có thể cao hơn nhiệt độ khi bật HP CoolSense. Khi HP CoolSense Off, bạn sẽ thấy biểu tượng trên thanh tác vụ có màu đen.

Phần Giới thiệu: Hiển thị mô tả về cài đặt HP CoolSense và số phiên bản được cài đặt trên máy tính.

Bạn có thể cài đặt HP CoolSense trên laptop HP của mình không?

Còn tùy thuộc vào máy tính của bạn. HP CoolSense yêu cầu laptop HP đã có phần cứng hỗ trợ được cài đặt trước đó.

HP CoolSense không thể cài đặt và cũng không được hỗ trợ trên tất cả laptop HP. Phần mềm HP CoolSense chỉ hoạt động trên máy tính HP và kèm theo yêu cầu phần cứng có kiểm soát gia tốc và nhiệt. Nếu máy tính của bạn ban đầu được cài đặt sẵn bất kỳ phiên bản HP CoolSense nào, thì laptop đó đã có phần cứng cần thiết để hỗ trợ Công nghệ HP CoolSense.

Nếu cố gắng tải xuống và cài đặt phần mềm HP CoolSense trên laptop HP không có công nghệ HP CoolSense sẽ dẫn đến thông báo lỗi. Nếu bạn không chắc laptop của mình có phần cứng cần thiết hay không, bạn có thể thử tải xuống và cài đặt. Việc này hoàn toàn không gây hại gì cho máy tính của bạn.

  Hướng dẫn cài đặt Google Play Store trên Windows 11

Tại sao HP Support Assistant mới nhất không hỗ trợ HP CoolSense 1.0

HP CoolSense 1.0 (HP Thermal Assistant) được thiết kế để chạy tương thích với các phiên bản trước của HP Support Assistant. Nếu bạn cập nhật lên các phiên bản HP Support Assistant mới hơn, HP CoolSense 1.0 có thể ngừng hoạt động. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể cập nhật lên phiên bản HP CoolSense mới nhất theo các bước trên nhé.

Bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết về công nghệ làm mát HP CoolSense, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận ngay bên dưới bài viết nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.