Công nghệ BlueLight Shield là gì? Hướng dẫn truy cập và tùy chỉnh trên các laptop Acer

phần lớn người dùng những vật dụng kỹ thuật hiện nay đều để ý đến các vấn đề về sức khỏe, đặc thù là tác động của ánh sáng xanh tới mắt khi tiêu dùng. Hãy cộng motcongnghe  Nhận định tác hại của ánh sáng xanh và giải pháp giảm ánh sáng xanh BlueLight Shield trên laptop của hãng Acer nhé!

Bluelight (ánh sáng xanh) là gì?

Bluelight là ánh sáng xanh dương, mẫu ánh sáng nhìn thấy được có bước sóng ngắn nhất, ảnh hưởng phổ quát tới mắt. Ánh sáng xanh là 1 trong 3 màu cơ bản RGB (Red, Green và Blue) tạo nên những màu sắc khác trên màn hình.

Ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Mỏi mắt, mờ mắt: Bao gồm đau mắt, khó chịu hoặc kích ứng, mờ mắt.

thay đổi thị lực: Ánh sáng xanh đi thẳng phía sau võng mạc của bạn, nên lúc có quá phổ quát ánh sáng xanh hoặc bằng máy tính chỉ mất khoảng dài khiến cho bạn bị cận thị.

có thể khiến hỏng võng mạc: giả dụ màn hình sở hữu quá nhiều ánh sáng xanh sau một thời kì dài tiếp xúc sở hữu thể gây hỏng võng mạc.

Vì ánh sáng xanh mang phổ thông tác hại tới mắt nên các khoa học ngăn chặn và giảm ánh sáng xanh đang dần được các hãng nghiên cứu để làm giảm tác động của ánh sáng xanh tới nhãn lực của người sử dụng. Điển hình đó là kỹ thuật Bluelight Shield được hãng Acer nghiên cứu và đồ vật trên những vật dụng công nghệ của mình.

  Hệ điều hành macOS đã bảo mật tốt hơn vì lý do này

Kỹ thuật Bluelight Shield là gì?

công nghệ Bluelight Shield được lớn mạnh bởi Acer trên những máy tính của hãng, công nghệ này hoạt động như 1 tấm khiên chắn (shield), cho phép người mua kiểm soát lượng ánh sáng xanh được sử dụng để hiển thị hình ảnh.

áp dụng cho phép các bạn giảm chừng độ ánh sáng xanh để giảm bớt ảnh hưởng bị động của việc tiếp xúc sở hữu ánh sáng xanh, loại bỏ bớt ánh sáng xanh từ màn hình, kiểm soát an ninh được thị lực các bạn phải chăng hơn.

ngày nay, trên đa số các laptop Acer mới ra mắt đều đã được đồ vật kỹ thuật Bluelight Shield. Ví như bạn đang sử dụng laptop Acer, motcongnghe  sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết để kích hoạt và điều chỉnh những mức chắn ánh sáng xanh trên màn hình của hãng trong phần tiếp theo.

Bí quyết điều chỉnh cài đặt Bluelight Shield trên laptop Acer

Bạn mang thể điều chỉnh cài đặt Acer Bluelight Shield bằng những bước bên dưới.

Bước 1: Nhập Quick Access trong Windows search và nhấn Enter.

Bước 2: Chọn áp dụng Acer Quick Access từ danh sách kết quả.

Bước 3: Chọn cài đặt ánh sáng màu mong muốn của bạn, sau đấy nhấp vào dấu X ở góc trên cùng bên phải để lưu các đổi thay.

có 4 chế độ cho bạn tùy chỉnh mức giảm ánh sáng xanh đấy là:

  • Low Reduction: Mức giảm ánh sáng xanh thấp nhất, mang cài đặt này sẽ giảm khoảng 18% cho hiệu quả như khi dùng một cặp kính chống ánh sáng xanh bình thường.

  • Medium Reduction: Mức giảm ánh sáng xanh trung bình với mức giảm được ban bố vào khoảng 36%.

  • High Reduction: Mức giảm ánh sáng xanh cao sở hữu mức giảm được lên tới 54%.

  • Long Hour Mode: Mức giảm ánh sáng xanh được những kỹ sư quang quẻ học của hãng Acer điều chỉnh một phương pháp nhiều năm kinh nghiệm để bạn mang thể sử dụng trong một thời gian dài mà không bị mỏi mắt.

  Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa siêu hiệu quả cho team “não cá vàng”

phần nhiều áp dụng Bluelight Shield đều đã được cài đặt trước trên laptop Acer của bạn. Khi mà thực hiện các bước trên, nếu như chưa mang hoặc ứng dụng Quick Access cần cập nhật, bạn sở hữu thể tróc nã cập theo đường dẫn chuyển vận driver Acer chính thức. Sau đấy gõ tên cái laptop đang dùng và tải xuống hoặc cập nhật lại áp dụng Quick Access mới nhất nhé.

với những thông báo san sẻ trên, mong rằng đã tư vấn cho bạn khoa học BlueLight Shield là gì và cách thức để truy tìm cập, tinh chỉnh mức giảm ánh sáng xanh theo nhu cầu của riêng mình. Ví như bạn sở hữu bất kỳ nghi vấn nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.