Cách tìm iPhone bị mất bằng Find My iPhone chi tiết nhất

iPhone – một trong những thiết bị điện thoại di động có thể nói phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Với thị trường chiếm lĩnh cùng những giá trị đẳng cấp mà iPhone mang lại cho người sử dụng.

Mà từ đó dòng thiết bị điện thoại iPhone luôn được nhiều người sử dụng. Và có thể nói iphone với dáng vẻ sang trọng luôn là những ưu điểm đốn tim người sử dụng. Và mới đây Apple cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới cao cấp mang tên iPhone X.

Nhưng bạn có thể tưởng tượng được rằng, một ngày đẹp trời nào đó. Bạn vô tình đắnh rơi chiếc điện thoại iPhone X đắt giá của mình và bạn không biết nó đang ở đâu? Chắc chắn bạn rất lo lắng vì không biết tìm cách nào để có thể tìm lại chiếc iPhone của mình đúng không nào?

Và để giúp các bạn có thể tìm lại được chiếc iPhone của mình một cách dễ dàng nhất. Thì trong bài viết này, motcongnghe xin được chia sẻ với các bạn cách tìm điện thoại iPhone bị mất một cách nhanh chóng nhất.

Điều cần làm trước khi tìm iPhone bị mất

Như các bạn cũng biết đấy, chiếc điện thoại iPhone của chúng ta khá là hiện đại. Do đó nó cũng có giá trị khá lớn đối với những người có thu nhập kém. Và có thể nói nó là tài sản của ai đó nếu khi bị mất thì thật sự là một việc rất tồi tệ.

  Các tính năng của Galaxy Z Fold4 sẽ được cập nhật cho smartphone thế hệ cũ

Nhưng hiện nay việc mất điện thoại chúng ta cũng không còn phải quá lo lắng nữa. Vì Apple đã cho ra mắt tính năng tìm chiếc điện thoại iPhone bằng ứng dụng Find My iPhone. Với ứng dụng này giúp chúng ta có thể tự tìm được vị trí mà chiếc điện thoại chúng ta bị mất đang ở đâu.

Nhưng để có thể tìm được chiếc điện thoại iPhone của mình thông qua ứng dụng Find My iPhone trên chiếc điện thoại của chúng ta thì bất buộc chiếc điện thoại của các bạn phải kích hoạt tính năng Find My iPhone từ trước đó.

Vì vậy việc mà chúng ta cần làm đó chính là nhớ lại xem chúng ta đã kích hoạt tính năng Find My iPhone trên chiếc điện thoại của mình hay chưa. Nếu như bạn chưa có kích hoạt tính năng này thì quả thật là đáng tiếc rồi. Nhưng nếu bạn đã bật và kích hoạt tính năng Find My iPhone rồi thì cũng đừng lo lắng hay thực hiện các bước sau đây để tìm lại chiếc iPhone của mình nhé.

Cách tìm vị trí điện thoại iPhone bị mất bằng Find My iPhone

Để có thể sử dụng được tính năng của ứng dụng Find My iPhone. Apple yêu cầu chúng ta cần phải đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình. Tài khoản iCloud này chính là tài khoản iCloud mà các bạn đã đăng nhập ứng dụng iCloud trên chiếc điện thoại bị mất của các bạn.

  Hướng dẫn cài đặt Google Play Store trên Windows 11

Nếu trong trường hợp mà các bạn không nhớ mật khẩu tài khoản iCloud của mình thì các bạn hãy thực hiện cách lấy lại mật khẩu iCloud tại đây. Sau khi có được tài khoản iCloud rồi các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây để tiến hành tìm chiếc iPhone của mình nhé.

Bước 1: Các bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào địa chỉ sau đây: https://www.icloud.com/. Tiếp theo các bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản iCloud của mình để tiến hành tìm iPhone nhé.

#Lưu ý: Các bạn cần đăng nhập chính xác tài khoản iCloud mà đã đăng nhập trên chiếc điện thoại iPhone bị mất nhé. Như thế mới sử dụng được tính năng Find My iPhone.

Bước 2: Tiếp theo sau khi đăng nhập xong các bạn sẽ vào giao diện chính của iCloud Website. Tại đây các bạn tiến hành chọn mục Tìm iPhone nhé.

Bước 3: Tiếp theo giao diện Find iPhone (Tìm iPhone) sẽ được hiện ra. Tại đây các bạn tiến hành nhấn chọn vào All Device (Tất cả các thiết bị) rồi chọn tên thiết bị iPhone của mình bị mất để tìm như hình dưới đây.

Tại đây các bạn sẽ thấy được vị trí trên Maps chiếc điện thoại của mình bị mất.

Bước 4: Với tính năng Find My iPhone này có 3 chức năng chính chủ chốt mà các bạn có thể sử dụng để tăng khả năng tìm ra chiếc điện thoại iPhone bị mất của mình cao nhất như: Play sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mất) và Erase iPhone (Xóa iPhone). Và chi tiết các tính năng như sau, các bạn có thể xem và lựa chọn tính năng phù hợp để tìm chiếc điện thoại iPhone của mình nhé:

  • Play sound (Phát âm thanh): Tính năng nay sẽ hữu ích cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty, quán cafe… bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế độ rung.
  • Lost mode (Chế độ mất): Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị, đây là một điều hữu ích khi bạn sử dụng cách tìm iPhone bằng định vị.
  • Erase iPhone (Xóa iPhone): Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Erase iPhone (Xóa iPhone) để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  5 lý do nên tậu ngay OPPO Pad Air ở thời điểm hiện tại

Tổng kết

Hi vọng với cách tìm iphone khi bị mất thông qua ứng dụng Find My iPhone một cách đơn giản nhất. Sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm ra chiếc điện thoại iPhone bị mất của mình một cách nhanh nhất nhé.

Nếu cần giúp đỡ hãy để lại bình luận ngay dưới để để được trợ giúp nhé. Chúc các bạn thành công và tìm ra chiếc điện thoại yêu quý của mình. Xin chào và hẹn gặp lại.

Leave A Reply

Your email address will not be published.