Cách khắc phục tai nghe dây bị hỏng 1 bên cực kỳ đơn giản

Có một tình trạng mà chắc chắn những người dùng tai nghe dây đã từng trải qua đó là bị hỏng mất một bên tai nghe của mình mà không rõ lý do. Để giải thích cho vấn đề này thì có khá nhiều lý do khiến cho chiếc tai nghe của bạn đột nhiệt trở thành “liệt sĩ”.

Sau đây sẽ là một vài mẹo nhỏ để bạn có thể giữ nguyên vẹn chiếc tai nghe của mình để ít nhất bạn không phải mua nó hai lần một tháng.

Nguyên nhân tai nghe trở thành “liệt sĩ”

Bị đứt dây ngầm là một trong số những tình trạng phổ biến nhất mà mình từng gặp. Bởi lẽ không ít lần chiếc tai nghe vẫn còn nguyên vẹn, không vỡ, không va đập nhưng cũng chỉ nghe được một bên. Thông thường thì tình trạng này sẽ xảy ra khi phần dây của tai nghe bị đồ vật đè lên làm đứt phần dây bên trong

Những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này đơn giản hơn, dễ hiểu hơn là chiếc tai nghe của bạn đã bị hỏng một bên loa. Hoặc có thể là phần jack cắm đã bị lỏng do sử dụng lâu.

 

Những lưu ý và cách khắc phục

Cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thử ngay đó là điều chỉnh phần jack cắm của tai nghe. Hãy cắm hết cỡ phần jack này, vặn nhẹ cho đến khi hai bên loa của bạn đều phát ra âm thanh, vì nhiều khả năng chiếc tai nghe của bạn chỉ bị lỏng jack chứ chưa hỏng

Trong tình trạng đã bị hỏng sau khi cố vặn jack cắm không thành công thì bạn nên mang đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất nếu như đây là một chiếc tai nghe có giá trị cao.

Lưu ý trong khi sử dụng, hãy thường xuyên lau chùi bằng khăn mềm hoặc bông tẩm cồn để lau sạch phần tiếp xúc của jack cắm. Không nên để vật nặng đè lên tai nghe của bạn và tốt nhất là hãy để nó ở trong một chiếc hộp riêng để hạn chế tình trạng hỏng hóc không đáng có.

>>>> Xem thêm: 3 cách đơn giản giúp pin AirPods bền ‘vô đối’ dùng 5 năm cũng không chai

Leave A Reply