Cách khắc phục lỗi bóp tương tác trên Facebook cực kỳ hiệu quả

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Đây cũng là phương tiện giúp nhiều người kinh doanh hiệu quả. Vì vậy nếu Facebook bị bóp tương tác sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn.

  1. Nguyên nhân Facebook bị bóp tương tác

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng không phải mới lạ đối với người dùng. Trong đó nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do sự thay đổi thuật toán từ Facebook và cách bạn sử dụng ứng dụng này đã tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hay chưa.

Nhiều người bị bóp tương tác trên Facebook nhưng không hiểu mình đã vi phạm lỗi gì của Facebook. Dưới đây là những lỗi mà người dùng thường gặp.

Tài khoản vừa bị khoá Checkpoint: Vì một nguyên nhân nào đó Facebook quét tài khoản của bạn và yêu cầu xác nhận danh tính, mật khẩu. Sau khi xác nhận danh tính xong, những bài đăng sau tiếp theo của bạn sẽ bị hạn chế tương tác một thời gian.

Tài khoản có tần suất đăng bài ít: Đối với những tài khoản ít đăng bài cũng là một nguyên nhân khiến Facebook của bạn ít tương tác. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý đến nguyên nhân này.

Không đầu tư vào hình ảnh, thương hiệu, nội dung: Nếu như các bài đăng của bạn không được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh cũng như nội dung và bài đăng đó không mang lại giá trị cho nhiều người dùng thì cũng sẽ ít người like, share…

Đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân: Với những bài đăng mô tả sản phẩm, giá bán, size… sẽ bị Facebook cho rằng đây là bài viết bán hàng. Những bài đăng như này sẽ bị bóp tương tác đáng kể.

Thường xuyên chia sẻ bài viết, đường link tin tức, Youtube: một nguyên nhân nữa khiến tài khoản facebook của bạn bị bóp tương tác là do thường xuyên spam link.

Ít tương tác: Không thường tuyên tương tác với bạn bè hoặc các fanpage cũng khiến tài khoản của bạn bị bóp tương tác.

  1. Cách khắc phục lỗi Facebook bị bóp tương tác

Không chỉnh sửa sau khi đăng bài: Facebook rất nghiêm khắc trong việc kiểm soát bài đăng. Vì vậy bài viết đã đăng bạn không nên chỉnh sửa.

Tối ưu hoá độ tiếp cận của video: Sử dụng Video đăng tải trên Fanpage để quảng bá sản phẩm thay cho những bài đăng bán hàng trên trang cá nhân.

Không thêm link Website vào bài đăng: Chính sách của facebook là hẹn chế dẫn dắt người dùng của mình sang các nền tảng khác. Vì vậy bạn nên hạn chế share link website trên bài đăng.

Hashtag chỉ dùng cho chiến dịch: Sử dụng hashtag tuỳ tiện và không thích hợp cho những bài đăng Facebook cá nhân, chỉ nên sử dụng hashtag cho các chiến dịch marketing có kế hoạch rõ ràng nhé.

Tích cực tương tác bạn bè: Để hạn chế tình trạng bóp tương tác, bạn nên chủ động tương tác với bạn bè để nhận lại nhiều lượt tương tác từ họ nhé.

Đăng bài vào các khung giờ vàng: Sáng sớm 6-8 giờ, trưa  12-13 giờ, chiều 14-16h và tối từ 21h-23h-0h.

Hyvọng với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp Facebook của bạn không bị bóp tương tác. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên facebook.

>>>> Xem thêm: Cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình trên Xiaomi mà không cần tải app

Leave A Reply