Cách chơi game PS2 trên Android và 4 ứng dụng giả lập PS2 tốt nhất

I. Giả lập PS2 trên Android là gì?

PS2 giả lập là phần mềm hỗ trợ để chơi các game PlayStation 2 trên điện thoại Android. Các phần mềm này tạo môi trường chơi game gần giống hệt như khi bạn sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Ngoài ra việc cấu hình sở hữu các thông số phù hợp giúp hạn chế tình trạng bị giật lag khi chơi một cách tối đa. Cùng theo dõi mục tiếp theo để tham khảo các phần mềm giả lập PS2 có thể sử dụng trên điện thoại Android nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn giả lập PSP và tải game PPSSPP cho điện thoại Android

II. 4 Phần mềm giả lập PS2 tốt nhất trên Android

1. DamonPS2 64bit

Ưu điểm: DamonPS2 64bit hỗ trợ 90% các game PS2 hiện có, giúp tối ưu hóa game PS2. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh các nút bấm để chơi phù hợp hơn trên Android cũng như có chế độ bỏ qua màn hình khi tải game

Nhược điểm: Phần mềm này vẫn còn lỗi nhẹ ở các tựa game nặng và chưa hỗ trợ người dùng tua nhanh khung hình. Nếu bạn muốn chơi các game có đồ họa cao, bạn nên mua bản Pro thay vì sử dụng bản thường sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Tải DamonPS2 64bit TẠI ĐÂY

2. Play!

Ưu điểm: Đây là một trong những phần mềm giả lập PS2 tốt nhất,có khả năng tùy chỉnh cấu hình chơi game rất cao, giúp người dùng dễ dàng tùy biến game.

Nhược điểm: Ứng dụng còn đang trong quá trình thử nghiệm, khung hình (FPS) còn rớt và giật, lỗi âm thanh thường hay xuất hiện, và thời gian vào game khá lâu.

Tải ứng dụng giả lập Play! TẠI ĐÂY

3. PPSS2 Emulator

Ưu điểm: Phần mềm hỗ trợ 90% tựa game PS2 trên Android, có thể nhận diện nhiều đuôi file như .rar, .zip,…Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tùy biến cấu hình cao và giao diện rất trực quan.

Nhược điểm: Vẫn còn lỗi, xuất hiện quảng cáo trong quá trình chơi game. Hiện tại, phần mềm chưa có mặt trên GG Play, nên người dùng phải tải file APK sau đó mới có thể cài đặt file APK được.

Cài đặt file APK PPSS2 Emulator TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Cách cài file APK đơn giản trên điện thoại Android

4. Golden PS2

Ưu điểm: Là phần mềm giả lập PS2 ưu tiên về tốc độ tải game, phù hợp cho cả các máy có cấu hình thấp, hỗ trợ chạy đa nhân trên giả lập cũng như hỗ trợ mở trên nhiều đuôi file.

Nhược điểm: Hiện tại phần mềm không có mặt trên GG Play. Ngoài ra, vẫn còn một số lỗi nhỏ trong quá trình chơi.

Tải file APK Golden PS2 TẠI ĐÂY.

III. Cách chơi game PS2 thông qua giả lập

Đầu tiên bạn cần tải file game, có thể tìm trên mạng hoặc vào ĐÂY tìm game, bấm vào và chọn Save Game để tải.

Tiếp theo, vào phần mềm giả lập của bạn > Tìm và chọn mục game vừa tải về. Cuối cùng, bấm vào và đợi phần mềm giả lập tải game và chơi.

IV. Tại sao không chơi được game trên giả lập PS2

Trong một số trường hợp đã tải game và ứng dụng giả lập nhưng không chơi được, nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

  • Do file game bị lỗi, bạn có thể tìm các nguồn khác để tải file game.
  • Do thiết bị điện thoại chứa ứng dụng giả lập không hỗ trợ đuôi file. Vì thế, bạn nên tải ứng dụng giả lập khác để đem lại trải nghiệm chơi game tốt hơn.
  • Do game không thể tối ưu trên ứng dụng giả lập: Phần mềm giả lập không thể đảm bảo tối ưu tốt 100% như máy PS2 được nên sẽ có một số game nặng bị lỗi khung hình. Vì thế bạn nên chuyển sang chơi các game khác có cấu hình nhẹ hơn.

>>>> Xem thêm: Cách sửa lỗi 3G, 4G MobiFone không vào được game Liên Minh Huyền Thoại

Leave A Reply