Cách check IMEI iPhone iPad xem có phải hàng chính hãng Apple

Cách check IMEI iPhone iPad xem có phải hàng chính hãng Apple

Xin chào tất cả bạn đã quay trở lại với motcongnghe ngày hôm nay. Và trong thời gian gần đây thì motcongnghe có nhận được một yêu cầu từ một độc giả của blog. Và bạn độc giả này có gửi yêu cầu nhờ motcongnghe xem cách check imei chiếc điện thoại iPhone của bạn ấy mới mua có phải là hàng chính hãng hay không.

Hay lại phải mua đúng hàng đểu hàng Lock trên thị trường hiện nay. Và để giúp bạn độc giả đã gửi yêu cầu về cho motcongnghe. Cũng như giúp tất cả mọi người có thể tự check imei chiếc điện thoại của mình. motcongnghe xin được hướng dẫn các bạn cách check imei iPhone iPad xem có phải là hàng chính hãng từ Apple hay không.

Như các bạn cũng đã biết thì imei là một loại mã nhận dạng quốc tế phổ biến hiện nay. Và đặc biệt sử dụng nhiều nhất đó chính là các dòng thiết bị công nghệ và ngay cả những chiếc điện thoại iPhone hay những chiếc iPad của chúng ta. Và riêng với các thiết bị của hãng Apple, Apple đã sử dụng mã imei này để khách hàng có thể tự dễ dàng phân biệt được đâu là hàng chính hãng do Apple cung cấp và đâu là hàng giả để khách hàng có thể tự phân biệt.

Với Apple, chúng ta có thể sử dụng mã imei này để kiểm tra các thông tin như chiếc điện thoại của mình hay chiếc ipad của mình có phải là bản quốc tế hay không? Đã được kích hoạt active hay chưa? Và kèm rất nhiều thông tin khác nằm trong mã imei này. Và để giúp các bạn hiểu hơn cũng như có thể tự tay check cho chiếc điện thoại iPhone hay chiếc iPad của mình. Trong bài viết này, motcongnghe sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để check imei iPhone, iPad xem có phải hàng chính hãng hay không? Là bản quốc tế hay bản Lock, đã kích hoạt hay chưa. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  watchOS 8.7.1 được phát hành cho người dùng Apple Watch series 3

Các xem mã imei trên thiết bị iPhone iPad

Và để có thể check được mã imei cho thiết bị của chúng ta. Thì tước hết chúng ta cần phải biết được mã imei của chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad của chúng ta đã. Vì thế các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây trên chiếc điện thoại iPhone hay chiếc iPad của mình để lấy mã imei của thiết bị nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở điện thoại hoặc ipad của mình lên và vào phần cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo trong phần cài đặt, các bạn tiến hành kéo xuống và chọn phần cài đặt chung như hình sau đây:

Bước 3: Sau đó, trong phần cài đặt chung các bạn tiến hành chọn vào mục Giới Thiệu như hình sau đây:

Bước 4: Các bạn kéo xuống phần IMEI để xem và lưu lại số IMEI của thiết bị của mình để chúng ta tiến hành check kiểm tra mã IMEI này nhé.

Như vậy là chúng ta đã có thể tin mã IMEI của chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad của mình rồi. Và để kiểm tra được có phải là bản Word hay bản Lock thì trước hết chúng ta cần phân biệt 2 loại thiết bị này trước khi tiến hành check IMEI nhé.

iPhone bản Lock và bản quốc tế là gì khác nhau ra sao?

Trước khi tiến hành check kiểm tra IMEI chiếc điện thoại iPhone của chúng ta. Chúng ta cần hiểu rõ và tiến hành phân biệt 2 phiên bản thiết bị của chúng ta. Đó chính là bản Lock và bản quốc tế Word. Vậy trong 2 bản này có điểm gì khác biệt và bản nào là bản tốt của Apple? Chúng ta cùng phân biệt 2 phiên bản này nhé.

  Hướng dẫn cách chơi Florentino để trở thành bá chủ đường top

iPhone bản Lock (khóa mạng):  Với bản iPhone Lock khóa mạng này cũng là sản phẩm chính hãng từ Apple. Nhưng được các nhà mạng phân phối và bán ra thị trường theo các hợp đồng cho người sử dụng. Với bản này, người sử dụng chỉ có thể sử dụng với nhưng SIM của nhà mạng đó mà thôi.

iPhone bản World (quốc tế): Khác với bản Lockk chúng ta có phiên bản quốc tế hay còn gọi là bản World. Đây được xem là bản chuẩn và được Apple phân phối trực tiếp và có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào. Và người sử dụng hiện nay trên thị trường đa số sử dụng với phiên bản quốc tế này.

Vậy là chúng ta đã biết như thế nào là iPhone bản Lock và quốc tế. Để phân biệt và nhận biết giữa 2 phiên bản này chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách. Cách 1 đó chính là thực hiện kiểm tra theo cách thủ công. Các bạn tiến hành lắp sim các nhà mạng vào để test thử. Nếu tất cả đều ok đấy chính là bản quốc tế. Còn nếu không được thì đó chính là bản Lock rồi. Chia buồn cùng bạn. Và cách thứ 2 đó chính là check thông qua mã IMEI của thiết bị.

Và công việc tiếp theo cuối cùng của chúng ta đó chính là check imei chiếc điện thoại iphone hay ipad của chúng ta xem nó là loại máy gì? Xem nó có phải hàng chính hãng của Apple không nhé.

  Hệ điều hành macOS đã bảo mật tốt hơn vì lý do này

Cách check imei iPhone iPad xem có phải hàng chính hãng Apple?

Và để check được imei chiếc điện thoại iPhone, iPad của chúng ta thì các bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau đây. Các bạn lưu ý sử dụng mã imei mà chúng ta lấy ở phần đầu để tiến hành check ở bước này nhé.

Bước 1: Để check imei, đầu tiên các bạn tiến hành truy cập vào website của Apple tại địa chỉ: https://checkcoverage.apple.com/vn/en

Bước 2: Sau khi vào trong website chính thức của Apple. Tại đây các bạn tiến hành nhập mã IMEI mà chúng ta đã lấy ở mục 1 nhé.

Bước 3: Sau khi nhập mã IMEI và mã code xong, các bạn nhớ nhấn vào Continue để tiến hành check nhé. Và sẽ có kết quả như hình sau đây:

Bước 4: Nếu là sản phẩm chính hãng của Apple thì sẽ hiện thị thông tin sản phẩm kèm thời gian bảo hành như hình ảnh trên. Còn nếu không phỉa hàng chính hãng do apple phân phối sẽ hiện thị không đúng IMEI và sẽ bắt chúng ta nhập lại.

Tổng kết

Hi vọng với cách check imei điện thoại iphone ipad này sẽ giúp các bạn nhận biết được đâu là thiết bị iphone ipad chính hãng của Apple. Và đâu là hàng giả cũng như có phải là bản World hay bản Lock một cách đơn giản nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay cần sự trợ giúp hãy để lại bình luận ngay dưới đây để được giúp đỡ nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.