Cách bật biểu tượng Wifi trên Win 10 một cách đơn giản nhất

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với motcongnghe ngày hôm nay. Và như bao bài viết khác, thì trong bài viết này, motcongnghe xin được chia sẻ tới các bạn cách để bật biểu tượng Wifi trên Win 10 một cách đơn giản nhất.

Nếu như bạn là một người mới bắt đầu dùng Windows 10 hay dùng lâu rồi nhưng đột nhiên bông bạn phát hiện. Chiếc máy tính của mình không xuất hiện biểu tượng Wifi như bao ngày tại góc phải bên dưới màn hình nữa.

Đây có thể nói là một lỗi khá kỳ cục mặc dùng chúng ta không hề cài đặt hay làm gì nhưng nó lại tự nhiên biến mất khỏi chiếc máy tính của chúng ta. Khiến cho việc kết nối mạng internet của máy tính gặp sự cố và không thể kết nối được.

Nếu như các bạn dùng Win 7 hay WinXp thì chúng ta không cần phải bàn làm gì rồi. Công việc cũng khá đơn giản đúng không nào? Nhưng đối với Win 10 thì sao? Để giúp các bạn có thể khắc phục lỗi tự mất biểu tượng Wifi trên Win 10 một cách đơn giản nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Meta bắt đầu thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho Messenger

Cách bật biểu tượng Wifi trên Win 10 đơn giản nhất

Để thược hiện công việc sửa lỗi cũng như bật lại biểu tượng Wifi trên Win 10. Các bạn cần thực hiện lần lượt theo một số bước sau đây:

Bước 1Kiểm tra xem biểu tượng Wifi có bị tắt hay không 

Đầu tiên chúng ta cũng phải kiểm tra xem biểu tượng Wifi của chúng ta có bị tắt hay không? Nếu như trong trường hợp mà biểu tượng Wifi của chúng ta đã bị tắt thì cũng khá đơn giản rồi.

Công việc của chúng ta chỉ cần bật nó lên mà thôi. Nếu như trong trường hợp mà biểu tượng Wifi của chúng ta bị tắt các bạn tiến hành làm như sau:

Đầu tiên các bạn hãy nhấn vào nút Start => chọn Settings (hoặc bạn có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím Windows + I). Tiếp theo bạn nhấn chọn System như hình bên dưới.

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào tính năng Notifications & actions trên hộp thoại và nhấn chọn Add or remove quick actions như hình sau đây:

Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt tính năng theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn hãy kiểm tra xem biểu tượng Wifi đã được kích hoạt hay chưa nhé. Nếu đang OFF thì bạn hãy bật ON lên nhé.

Bước 2: Tận dụng tính năng khắc phục sửa lỗi Wifi trên Win 10 có sẵn

Như chúng ta cũng đã biết thì hầu hết các phiên bản Windows 10 đã được tích hợp một số chức năng khắc phục sửa lỗi nhanh cơ bản.

  Làm “tài” chơi “tới” cùng Microsoft 365 Office trên hệ sinh thái Galaxy

Do đó, trong trường hợp này, chúng ta nên tận dụng chức năng khắc phục có ngay trên Win 10 để chúng ta sửa lỗi mất biểu tượng Wifi nhé.

Để tận dụng chức năng này, đầu tiên các bạn tiến hành vào Setting sau đó chọn Network & Internet.  Tiếp theo tại phần Status các bạn hãy nhấn vào mục Show available networks để hiển thị mạng Wifi.

Tiếp theo các bạn nhấn vào mục Troubleshoot và chờ một lúc để công cụ fix lỗi tự động.  Nếu như sau khi chạy công cụ này xong mà vẫn không được thì bạn tiếp tục làm các bước tiếp theo.

Bước 3: Kích hoạt lại tính năng Event Log

Ở phần này các bạn tiến hành mở hộp thoại Run (Windows + R) => tiếp theo các bạn nhập vào lệnh services.msc => và tiếp tục nhấn Enter để thực hiện. Một cửa sổ hiện ra, các bạn tìm đến mục  Windows Event Log => tiếp theo nháy đúp chuột vào nó  => tại dòng Startup type các tiếp tục bạn chọn là Manual => sau đó nhấn Start để chạy.

Bước 4: Nạp lại driver Wifi cho Laptop

Và công việc mà chúng ta có thể làm tiếp theo đó chính là nạp lại Driver Wifi cho laptop của chúng ta. Vậy nạp lại bằng cách nào? Các bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Các bạn tiến hành chọn chuột phải vào This PC => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager. Sau đó bạn làm lần lượt các bước sau đây:

  • Chọn Device Manager.
  • Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.
  • Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi).
  • Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.
  Phải làm gì khi camera điện thoại chụp ảnh bị mờ?

Tiếp theo các bạn tiến hành chọn chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động cài đặt mới lại Driver cho Wireless.

Và cuối cùng các bạn tiến hành chạy các dòng lệnh sau đây bằng lệnh CMD nhé:

reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Tiếp tục nhập lệnh sau và nhấn Enter:

netcfg -v -u dni_dne

Tiếp theo các bạn thực hiện lại bước thứ 2 ở trên như chúng ta làm lúc đầu là xong nhé.

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc sửa lỗi và khắc phục lỗi mất biểu tượng Wifi trên Win 10 rồi. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà motcongnghe tổng hợp lại trên đây. Sẽ giúp ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể bật lại biểu tượng Wifi trên Win 10 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.