Binance là gì? tất tần tật vè sàn giao dịch Binance

Sàn Binance được coi là 1 trong những ông to của thị trường crypto toàn cầu. Vậy cụ thể đại lý phân phối Binance là gì và sử dụng Binance để đầu cơ như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Tìm hiểu chi tiết về sàn Binance qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance là gì? App Binance là gì?

Sàn Binance ra đời cộng mang sự tăng trưởng của công nghệ Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là đại lý phân phối tiền điện tử (crypto) lớn nhất toàn cầu mang hàng tỷ khối lượng trao đổi mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên tới hơn 1000 cặp đàm phán.

có quy mô to của mình, sàn Binance cho phép hoạt động đàm phán của đông đảo mẫu tiền mã hóa khác nhau. 1 Trong các điểm thu hút nhất lúc đề cập đến Binance đó là những đàm phán sở hữu thể được thực hành 1 bí quyết đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

App Binance là phiên bản App trên hệ quản lý Android và IOS, với những tính năng tương tự như sàn Binance trên website, ngoài ra nhà đầu tư sẽ cài đặt và tiêu dùng qua điện thoại.

Người sáng lập sàn Binance là ai?

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng – người Canada gốc Trung Quốc được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước tính CZ nắm đến 70% cổ phần tại sàn phân phối tiền điện tử Binance.

Sàn Binance của nước nào?

Sàn tiền ảo Binance được thành lập tại Trung Quốc. Bên cạnh đó nhằm các mục đích chiến lược thì văn phòng của sàn này được chuyển sang Hong Kong và Nhật Bản. Tới tháng 3/2018, Binance chuyển văn phòng từ Nhật Bản đến đảo quốc Malta.

Coin BNB là gì?

Binance Coin (Coin BNBhiểu đơn thuần là đồng tiền chính thức của sàn Binance, do chính sàn giao dịch này phát hành. Binance Coin được ra mắt duyệt cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) vào tháng 7 năm 2017.

các điểm nhấn của sàn Binance

Để đạt được tốc độ tăng trưởng chóng mặt và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang tích cực lớn mạnh những tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người mua. 1 Số tính năng nổi bật nhất lôi kéo những nhà đầu tư sử dụng sàn Binance bao gồm:

 • Hoạt động khá ổn định nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.

 • hỗ trợ đa đồ vật sở hữu phổ thông trình phê duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….

 • Hiệu suất cao với khả năng với thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt sắm bán trên 1 giây.

 • hỗ trợ hơn 41 cái ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….

 • tương trợ phổ biến cái tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, Việt Nam Đồng,….

 • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ phổ thông chiếc tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành nghề.

 • tương trợ phổ quát đồng bạc điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …

 • hàng ngũ tăng trưởng mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về vốn đầu tư, tiền điện tử cộng phổ thông thành tích vượt trội trong ngành tài chính.

 • nền móng Binance hiện giờ đã được khai triển trên hơn 30 giao diện, tương trợ đầy đủ đồ vật và phổ quát ngôn ngữ nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người mua.

  The Merge là gì? Ảnh hưởng của The Merge đến Ethereum

các sản phẩm và nhà cung cấp được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

Trong hồ hết các đại lý phân phối tiền điện tử hiện giờ trên thị phần thì sàn Binance được xem là có 1 hệ sinh thái rất nhiều bậc nhất. Một số sản phẩm và dịch vụ điển hình nhất của sàn tiền ảo Binance bao gồm:

đàm phán Spot (giao ngay)

mang hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB trên Binance Spot, …với hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý đến một,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.

thương lượng ký quỹ vay margin

Đây là phương thức giao dịch tài sản bằng phương pháp dùng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba phân phối. Điều này cho phép những nhà đầu tư dùng mức vốn lớn với cơ hội kiếm lời to.

giao dịch hợp đồng Futures với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 125x

đàm phán Futures cho phép nhà đầu tư đặt tậu tiền mã hóa theo dự đoán về giá tiền trong khoảng thời gian dài. Nếu như với các Tìm hiểu đúng về sự biến động của thị trường thì sẽ tạo thời cơ kiếm lời rất lớn dù giá thành mã hóa với lên hay xuống.

Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance (Savings)

Nhà đầu tư với thể chọn một trong những cái tiền mã hoá được sàn Binance tương trợ như BNB, USDT, BUSD, các đồng DeFi, …. Hình thức tiết kiệm cởi mở cho phép nhận các khoản lãi cùng lúc mang thể chọn lựa thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc tiết kiệm cố định để mang lợi nhuận cao hơn.

Binance Pools

Binance Pool là 1 nền móng nhà cung cấp toàn diện và phổ biến tính năng được xây dựng dành riêng cho các thợ đào để gia tăng thu nhập. Nền móng này sẽ trả tiền thường xuyên cho các thợ đào, cùng lúc sản xuất mức phí thấp và rộng rãi sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá.

Binance Launchpads

Đây là nền tảng giúp những Dự án Blockchain kêu gọi nguồn vốn đồng thời nâng cao khả năng tiếp cận của các Công trình tới hệ sinh thái tiền mã hoá. Hiện giờ Binance Launchpads được vận hành có nhiều tiện ích như: nền tảng bán token có hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, hỗ trợ cho những Dự án ra mắt sản phẩm, truyền bá nhãn hàng, ….

giao dịch P2P

Đây là một tính năng nền móng của giao dịch Binance cho phép thực hành thương lượng trực tiếp giữa khách hàng sở hữu các bạn hoặc sở hữu doanh nhân mà sàn Binance chỉ khiến trung gian.

Tính năng này được ra mắt tại thị phần Việt Nam vào tháng một năm 2020 cho phép nhà đầu tư với BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền móng Binance. Sau đấy, nhà đầu tư mang thể chuyển trong khoảng tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin) hoặc hiệp đồng (tương lai) để mà ko tốn phí và không qua những nền móng trung gian.

Binance NFT Marketplace

Đây được xem là công cụ gây “bão” chỉ mất khoảng mới đây khi tạo thời cơ cho những nghệ sĩ thực hiện những triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt cho ngành kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật.

đàm phán trên Binance như thế nào?

ngày nay các bước thương lượng trên Binance được tương trợ thực hiện khá tiện dụng và thuận lợi qua hình thức trực tuyến, cụ thể như sau:

  Polkadot là gì? Thông tin mới nhất về dự án Polkadot, dot coin, dot Token

Mức phí giao dịch trên Binance

lúc Đánh giá về sàn Binance thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy ngay 1 trong những điểm tốt của sàn chính là phí đàm phán. Hiện giờ mức phí là 0.1% cho cả Taker và Maker. Đặc biệt, nếu nhà đầu cơ sử dụng coin BNB làm cho phí đàm phán thì tầm giá sẽ giảm còn 0.075% hoặc thậm chí là phải chăng hơn tuỳ vào quy mô thương lượng.

bí quyết thực hành những thương lượng trên sàn Binance

Nhà đầu tư có thể đàm phán tìm bán Crypto trên sàn dễ dàng qua điện thoại di động hoặc Website. Những bước đặt lệnh như sau:

 • Bước 1: Chọn coin muốn mua bán tại mục thay đổi các cặp đàm phán.

 • Bước 2: Chọn mục sắm hoặc bán.

 • Bước 3: Chọn cái lệnh muốn sử dụng để thực hành đàm phán.

 • Bước 4: Thiết lập giá tiền mong muốn.

 • Bước 5: Nhấn nút tìm hoặc bán trên màn hình.

các cái lệnh thương lượng phổ biến trên sàn Binance bao gồm: lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO.

Sàn Binance mang uy tín ko – phân tích thế mạnh và nhược điểm

hiện giờ với vị thế dẫn đầu trên thị phần Crypto, sàn Binance được giới chuyên gia và giới đầu tư được Phân tích là tương đối uy tín. Bên cạnh đó sàn phân phối này cũng sở hữu một số điểm hay và nhược điểm nhất định mà nhà đầu tư cần lưu ý như sau:

thế mạnh của sàn Binance:

 • rộng rãi các loại tiền Crypto được đàm phán trên sàn: một trong những lý do chính khiến Binance rộng rãi là vì nó cho phép thương lượng đa dạng cái tiền điện tử. Ngày nay, với hơn 100 mẫu tiền điện tử khác nhau như: Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), CyberMiles (CMT), ZCoin (XZC),….

 • Phí thương lượng thấp: Như đã thể hiện ở trên, phí thương lượng Binance là ở mức phí phải chăng nhất trong lĩnh vực. Người dùng chỉ bị tính phí 0,1% trong mỗi lần đàm phán hoặc thậm chí là rẻ hơn giả dụ quy mô giao dịch lớn.

 • Khối lượng trao đổi lớn và tính thanh khoản cao: Vì Binance là sàn tiền mã hóa bậc nhất nên rất nhiều giao dịch được tổ chức mọi lúc. Đây là yếu tố quan trọng bộc lộ tính thanh khoản cao để nhà đầu cơ tin tưởng.

 • Rút tiền không cần KYC: các bạn có thể rút tối đa hai BTC/ngày mà ko cần đăng ký KYC. Điều này giúp những nhà đầu cơ có thương lượng nhỏ lẻ không cần sản xuất quá phổ quát thông tin tư nhân.

 • mang quỹ kiểm soát an ninh người dùng: 10% phí giao dịch tại Binance sẽ được tiêu dùng để lập quỹ SAFU. Đây là quỹ bảo vệ tài sản cho người mua lúc giao dịch tại đại lý phân phối này.

Nhược điểm của sàn Binance:

 • Vì những giao dịch cần phải xử lý liên tiếp nên đôi khi sẽ sở hữu 1 số lỗi về giao diện mang thể xảy ra.

 • Server của sàn còn chưa đạt hiệu năng tối đa nên trong trường hợp với lượng truy cập quá to sẽ có thể dẫn đến sàn bị chậm khi xử lý những đàm phán.

 • Trong lịch sử đã chứng kiến 1 số lần sàn Binance bị hacker tấn công và lấy cắp BTC. Do đó nhà đầu tư cần thận trọng về tính bảo mật của sàn này.

1 số lưu ý lúc dùng sàn tiền ảo Binance

một trong những khó khăn quan yếu nhà đầu cơ cần lưu ý khi tiêu dùng sàn Binance là vấn đề về tính bảo mật. Để giữ an toàn cho tài khoản của mình, chúng ta với thể tiêu dùng 1 số biện pháp như:

 • Cài đặt mật khẩu mạnh và thực hành đổi thay mật khẩu thường xuyên: Điều này tưởng chừng rất cơ bản nhưng sẽ giúp ích đông đảo bởi thực tế sở hữu lượng lớn nhà đầu tư tham dự vào sàn này. Đồng thời, hãy cứng cáp rằng giữ mật khẩu của mình an toàn và ko san sẻ nó sở hữu bất kỳ ai.

 • Bật chính xác 2 nguyên tố (2FA): Điều này giúp tạo một lớp bảo mật bổ sung, ngay cả khi hacker có được mật khẩu thì vẫn cần quyền truy tìm cập vào thiết bị 2FA vật lý của nhà đầu cơ để đăng nhập.

 • Bật mã chống lường đảo Binance: khi thêm mã chống lừa đảo vào trương mục Binance của mình, mọi email nhà đầu cơ nhận được từ sàn tiền ảo Binance sẽ hiển thị mã này ở trên cộng. Bằng cách thức này, chúng ta mang thể chắc chắn rằng thứ mình đang nhận được đích thực là trong khoảng Binance chứ chẳng phải từ 1 liên hệ email mạo.

  Sàn Binance là gì? Tổng quan về sàn Binance và cách đăng ký tài khoản

bên cạnh đó, lúc phát hiện ra các sự cố thất thường như có người lạ tróc nã cập vào tài khoản hay các hành động rút tiền đáng ngờ thì chúng ta cần khẩn trương vô hiệu hóa trương mục Binance bằng cách sau:

 • Trên vận dụng IOS: truy vấn cập vào mục “tài khoản” trên app và nhấn vào nút “vô hiệu hóa”.

 • Trên Android: Trong trương mục trên app, bấm vào nút cạnh email và nhấn “vô hiệu hóa tài khoản”.

 • Trên website: Vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn Bảo mật. Tại phần “hoạt động của tài khoản” hãy click vào chiếc chữ “Vô hiệu hóa tài khoản” và tiến hành xác nhận.

FAQ – một số nghi vấn thường gặp về sàn Binance

các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chắc hẳn còn phổ biến thắc mắc về sàn Binance, đặc thù là về tính an toàn lúc dùng sàn phân phối này. Finhay sẽ giải đáp một số thắc mắc rộng rãi như sau:

Sàn Binance có mặt trên thị trường năm nào? Ông chủ Binance là ai?

Binance được ghi nhận thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi Changpeng Zhao ở Trung Quốc. Zhao được biết là 1 người nhân kiệt đã từng sống tại Canada từ năm 12 tuổi, sau ấy ông đã quay lại quê nhà để thành lập Binance ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Sau lúc có mặt trên thị trường, Binance chỉ cần khoảng 6 tháng để vươn lên trở nên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu và duy trì vị thế đó cho đến hiện tại.

mang thể dùng sàn Binance trên những trang bị nào?

Nhà đầu tư sở hữu thể đầu tư Binance với phổ biến vật dụng khác nhau trong khoảng máy tính đến điện thoại di động (hệ điều hành IOS hoặc Android). Đối với trang bị di động thì app Binance đã được tích hợp những tính năng tương tự trên Website, bạn có thể vận chuyển áp dụng về để thuận lợi sử dụng trên di động .

Sàn Binance mang phải là hình thức lường đảo không?

bây giờ Binance là một trong các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu về cả số lượng các bạn và khối lượng mua bán. Tính đến thời khắc ngày nay chưa sở hữu một vụ việc lừa đảo nào can dự đến Binance được ghi nhận.

Trong lịch sử sàn Binance đã từng bị các hacker tấn công tuy nhiên không gây thiệt hại cho nhà đầu tư vì những bước xử lý kịp thời của hàng ngũ công nghệ của Binance. Điều này 1 phần cũng cho thấy năng lực kỹ thuật của Binance giúp nhà đầu tư an tâm hơn.

Số điện thoại hỗ trợ binance

bây giờ sàn Binance chưa tương trợ coi sóc khách hàng qua số điện thoại. Do đó giả dụ gặp sự cố thì nhà đầu cơ với thể kiếm tìm hỗ trợ tại mục “Trò chuyện trực tiếp” của sàn Binance. Sau đó, Bot ai của sàn sẽ đề xuất biện pháp dựa trên thông tin nhà đầu cơ cung ứng. Ngoài ra chúng ta cũng sở hữu thể tìm các câu giải đáp cho những khó khăn rộng rãi được nhắc trên trang “Câu hỏi thường gặp của Binance”.

mặc dầu vẫn còn phổ biến tranh biện về tương lai của Crypto, sàn Binance đã và đang chứng minh được sự tăng trưởng vượt trội của mình cả về quy mô và tính năng khoa học. Trong khoảng đó trở nên 1 công cụ có ích và đáng tin cậy cho những nhà đầu tư có say mê có tiền điện tử.

Leave A Reply

Your email address will not be published.