Âm thanh Surround: Bí quyết xây dựng rạp chiếu phim gia đình

mang âm thanh Surround – âm thanh vòm, bạn với thể cảm nhận được chính xác nguồn phát âm trong không gian, giống như đang ngồi trong một rạp chiếu phim hoặc phòng hòa nhạc giỏi.

Dàn loa Surround được xem là biện pháp xuất sắc nhất để mang lại trải nghiệm tiêu khiển chân thực cho những người khó tính. Đắm mình trong âm thanh Surround, bạn sẽ mang cảm nhận rõ ràng về bầu không khí mà bộ phim hoặc tựa game muốn truyền vận tải.Âm thanh Surround: Bí quyết xây dựng rạp chiếu phim gia đình

Hiệu ứng âm thanh đa kênh sẽ khiến người nghe nhận diện rõ ràng tiếng súng bắn bên trái, tiếng phanh xe bên phải, tiếng người nhắc rì rầm sau lưng… Vậy loa Surround là gì mà mang tác dụng hiệu quả đến vậy? Dưới đây, hãy cộng Phân tích về âm thanh Surround và loa Surround.

Loa Surround là gì?

Loa Surround là bí quyết gọi khác của loa âm thanh vòm. 1 Hệ thống loa Surround thường bao gồm nhiều loại loa khác nhau, được xếp đặt, ghép nối, bố trí khéo léo để tạo thành hiệu ứng đa chiều, đa kênh, giúp quý khách cảm nhận chuẩn xác vị trí của âm thanh phát ra trong ko gian.

  So sánh Samsung Galaxy Watch5 và Galaxy Watch5 Pro: Sự khác biệt là gì?

nhân tố quan yếu nhất để loa Surround phát huy hiệu quả là người mua cần sở hữu tri thức về âm thanh và tuân thủ các luật lệ nhất định lúc sắp xếp loa. Lưu ý rằng cách thức cấu hình hoàn hảo nhất của loa Surround sẽ sở hữu sự khác biệt so với loa Stereo và Soundbars.

Vậy âm thanh Surround là gì?

Về cơ bản, âm thanh Surround là chiếc âm thanh đa chiều được phát ra xung quanh người dùng. Để tạo thành âm thanh Surround, chúng ta không chỉ cần sự tương trợ của hệ thống loa Surround mà còn cả 1 trình điều khiển hiệu quả để điều phối dàn loa, phân bổ nguồn dấu hiệu hợp lý, cho phép các bạn hưởng thụ chất âm sống động nhất, chân thật nhất.

1 tỉ dụ đơn giản về âm thanh Surround là trải nghiệm âm thanh trong rạp chiếu phim, khi hệ thống loa được sắp xếp dàn trải khắp những vị trị trí vòng vèo phòng chiếu để quy tụ mô phỏng âm thanh trung thực.

Loa Surround thường được sắp xếp ra sao?

nếu như bạn với hứng thú mang trải nghiệm âm thanh Surround, bạn sở hữu thể chọn lọc cách thức sắp xếp loa Surround theo vị trí ở hai bên trái/phải vị trí ngồi, hoặc đặt lui về phía sau chúng ta.

Về số lượng loa Surround, ví như bạn thiết lập hệ thống âm thanh vòm 5.1 thì sẽ với 2 loa sau, còn có các ai muốn vun đắp hệ thống âm thanh vòm 7.1 thì sẽ cần bốn loa. Những định dạng âm thanh nên chọn lọc là Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio để điều phối hiệu quả nguồn dấu hiệu phân bổ cho các loa.

  watchOS 8.7.1 được phát hành cho người dùng Apple Watch series 3

phổ quát người thường sai lầm trong cách thức sắp xếp lúc treo loa Surround lên quá sát để tiết kiệm diện tích, điều này sẽ làm cho chất âm ko được trình bày trọn vẹn nhất. Theo các chuyên gia, loa đa kênh nên được treo lên tường ở độ cao từ một.4 mét đến 2.1 mét là lý tưởng nhất. Bạn hãy căn chỉnh tùy theo diện tích phòng.

Sự dị biệt cơ bản giữa loa Surround và loa Stereo

giả dụ hệ thống loa Stereo thường bao gồm rộng rãi loa đặt ở phía trước mặt khách hàng thì dàn âm thanh Surround là tụ họp sự cộng hưởng của các loa phía sau và hai bên.

Sự dị biệt này dẫn tới việc loa Stereo phù hợp để thưởng thức âm nhạc, khi mà loa Surround hướng tới trải nghiệm xem phim. Ngay từ trạng thái bản thu, file nhạc đã được ghi theo chuẩn stereo, còn các bản điện ảnh được thu theo chuẩn âm Surround sound, tạo nên sự khác biệt lúc trải nghiệm.

Trên đây, motcongnghe đã giới thiệu sơ sài về loa Surround và âm thanh Surround để bạn hiểu rõ hơn về hệ thống âm thanh đặc thù này. Bạn hãy tróc nã cập FPT cửa hàng thường xuyên để cập nhật các thông báo hữu dụng nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.