7 tính năng được mong chờ trên kính thực tế ảo đầu tiên của Apple

Nhiều tin đồn xuất hiện thời gian qua cho biết Apple đang phát triển chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của mình. Sản phẩm này được cho là sẽ xuất hiện vào cuối năm nay và đầu năm sau.Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ có phần cứng cực kỳ cao cấp và giá bán không hề rẻ. Và dưới đây là 8 tính năng mà nhiều người đang mong chờ sẽ xuất hiện trên chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple.

Tốc độ làm mới 120Hz

Một trong những tính năng mà nhiều người mong chờ sẽ xuất hiện trên chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple đó là màn hình hỗ trợ tần số quét 120Hz.

Với tính năng này, màn hình tự làm mới 120 lần mỗi giây để đảm bảo bạn đang xem dữ liệu đầu vào mới nhất từ ​​thiết bị. Tốc độ làm mới càng cao, hình ảnh cũng có xu hướng chạy mượt mà hơn. Đây là thứ bạn sẽ muốn trải nghiệm đối với các tựa game VR chuyên sâu hơn về hình ảnh.

Khả năng tương thích với Mac và PC

Không chỉ có phần cứng cao cấp, chúng ta cũng nên hy vọng kính thực tế ảo đầu tiên của Apple hỗ trợ phần mềm tương thích của máy Mac lẫn PC Windows. Điều này sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm đa dạng và thú vị hơn trên chiếc kính thực tế ảo này.

  Cách livestream phát trực tiếp trên TikTok dành cho bạn khi cần

Truyền tới iPhone, iPad hoặc Apple TV

Mặc dù thường là một trải nghiệm chơi game đơn độc, nhưng các tựa game VR vẫn mang đến một trải nghiệm thú vị nếu bạn chiếu những gì mình đang trải nghiệm cho mọi người trong phòng xem. Vì vậy, với việc Apple có hệ sinh thái tuyệt vời thì sẽ rất hợp lý khi kính Apple VR có thể truyền đến các thiết bị khác của công ty hoặc cung cấp một số loại tương tác nào đó.

Đồng bộ hóa Apple Health

Không có gì bí mật khi nhiều người sử dụng các tựa game VR fitness như một cách để tập thể dục. Thậm chí nhiều người còn bắt đầu làm điều đó sau khi đại dịch xảy ra vào năm 2020 như một cách để rèn luyện sức khỏe mà không cần rời khỏi nhà của họ. Do đó, hy vọng kính thực tế ảo sắp tới của Apple sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu từ trò chơi của mình với các ứng dụng thể dục, bao gồm cả Apple Health. 

Controllers trực quan và vừa vặn thoải mái

Với một thiết bị VR thì thiết kế đẹp là chưa đủ khi sản phẩm này cần cho cảm giác đeo tốt để người dùng có được trải nghiệm thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp người dùng không phải thường xuyên điều chỉnh phần đầu cồng kềnh và dễ dàng điều chỉnh cho mọi người trong nhà. 

  Cách ẩn hoặc thu nhỏ Search Bar trên Win 10 một cách đơn giản

Không rõ Apple VR sẽ có loại bộ Controllers nào vào thời điểm này, nhưng chúng ta có thể hy vọng chúng sẽ trực quan, tiện lợi, dễ sử dụng và cho cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Phản hồi xúc giác

Phản hồi xúc giác tốt là một tính năng cần thiết trên các thiết bị VR để mang đến trải nghiệm chân thật hơn cho người dùng. Nó thu hút chúng ta sâu hơn vào các trò chơi, lôi kéo thêm một giác quan của chúng ta tin vào ảo ảnh được cung cấp trên kính thực tế ảo. Hy vọng rằng, chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple sẽ cho phản hồi xúc giác tốt để người dùng có thể đắm chìm trong những tựa game yêu thích của mình.

Nhiều phụ kiện

Đây không hẳn là một tính năng nhưng nó giúp kính thực tế ảo VR mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Các phụ kiện có thể giúp người chơi thực hiện các điều chỉnh để mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn cho họ. Ví dụ: bạn có thể mua dây đai để giúp kính thực tế ảo vừa vặn hơn với đầu mà không bị rớt xuống ở phía trước và các phụ kiện như đế sạc Anker cho phép bạn sạc kính thực tế ảo và Controllers khi không sử dụng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.